Tháp thực phẩm tăng cân dành cho người gầy

Ngày 23 Tháng 4, 2021 Muốn tăng cân mà cứ ăn nhiều thì không hiệu quả đâu nhé. Ít nhất phải tham khảo qua tháp dinh dưỡng cho người gầy mà Whey tốt tổng hợp lại nhé. Kếp hợp lại thì đảm ảo tăng cân.

Hiện nay có rất nhiều bạn phải “đau đầu” và tìm các thực phẩm tăng cân cho người gầy trên thị trường. Tuy nhiên với suy nghĩ  muốn tăng cân mà cứ ăn nhiều sẽ lên cân, nó sẽ không hiệu quả đâu vậy vấn đề nằm ở đâu và phải làm như thế nào?

Đừng lo để WHEY TỐT  giúp bạn nhé, WHEY TỐT sẽ bày bạn quy trình cụ thể cho bạn tham khảo tháp thực phẩm tăng cân cho người gầy, và nhớ rằng phải kết hợp nhuần nhuyễn với nhau thì chắc chắn sẽ tăng cân thành công nhé.

Những liệt kê dưới đây là từ nhóm ít ưu tiên nhất đến nhóm ưu tiên nhiều nhất !!!

Muối


Xếp đầu là các thực phẩm chứa nhiều muối. Nếu ăn quá nhiều muốn sẽ ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận. Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều muối bạn có thể uống nhiều nước hơn. cũng có thể có lợi khi uống nhiều nước nhưng  thực tế gạn và thận bạn sẽ làm việc nhiều hơn mức bình thường. Hạn chế muối trong các bữa ăn và nên dùng muối iot để tránh nguy cơ bị bướu cổ. 

Tổ chức Y tế Thế Giới(WHO) khuyến có mỗi người trưởng thành có thể nạp 5gr muối / ngày gần bằng 1 muỗng  cafe muối.

thực phẩm tăng cân cho người gầy


Thực phẩm chứa nhiều đường

Tuy đường có thể bổ sung năng lượng tức thời nhưng đường không có nhiều dưỡng chất. Lượng calo mà đường thêm vào có thể chủ yếu là bánh ngọt,kẹo,... và chủ yếu là đường hóa học, chúng có thêr kiến bạn khó cưỡng lại và lạm dụng chúng, nếu dùng nhiều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

thực phẩm tăng cân cho người gầy

500gr đường trong 1 tháng (không tính chất ngọt tự nhiên từ thực vật động vật)được ho là hợp lý, và cao nhất lượng đường nạp vào cơ thể với nam giới trưởng thành là 9 muỗng cafe đường và nữ là 6 muỗng.

Chất béo(fat)


Chất béo có vai trò khá quan trong trong việt hòa tan các Vitamin và cũng cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể. Nhưng không phải chất béo nào cũng tôt. Đa phần cứ nghĩ là ăn nhiều chất béo sẽ tăng cân. Đúng nhưng bạn cần ăn những chất béo có lợi cho cơ thể. Các chất béo có trong các món chiên hoặc dầu chiên đi chiên lại  nhiều lần kho vào cơ thể se sản sinh ra cholesteron xấu,đẩy nhanh quá trình tích mỡ khiến bạn béo phì nhanh chóng. 

 

thực phẩm tăng cân cho người gầy


Nên dùng các chất béo có lợi từ thực vật như bơ, hạt, hoặc dầu oliu,hạn chế dùng mỡ động vật trong nấu nướng sẽ giúp bạn healthy hơn đấy.

 

Các nhóm thực phẩm tăng cân cho người gầy nằm ở đáy của tháp dinh dưỡng nạp vào nhiều vào cơ thể kếp hợp với tập luyện bạn sẽ thoát hệ gầy nhanh thôi. 

Tháp dính dưỡng dành cho người gầy

 

Nhóm chất đạm(Protein)

 

Protein là nhóm chính và là nguyên liệu đẻ xây dựng cơ bắp. vì thế muốn khỏe mạnh và tăng cơ nạc thì bạn nên nạp nhiều Protein trong mỗi bữa ăn. Ví dụ bạn 50kg thì bạn cần nạp 70-100gr protein trong mỗi bữa ăn.

 

thực phẩm tăng cân cho người gầy


Protien có ở đâu? chúng có nhiều nhất trong các loại thịt đỏ, cá, trứng, sữa, các loại hạt,... 

 

Nhóm chất xơ 


Chất xo hỗ trợ rất tốt trong quá trình tiêu hóa chúng có khá nhiều trong rau củ. Chúng hỗ trợ thêm trong việc chuyển hóa năng lượng, và việc ăn nhiều koa quả không bao giờ là thừa cả. Nhưng phải là rau quả sạch nha. Theo chuyên gia bạn cần nạp 10kg rau 1 tháng và cân đối thêm rau quả chín theo khả năng.

thực phẩm tăng cân cho người gầy 
 

Nếu không đủ khả năng thì bạn nên chọn rau quả khô nhưng vẫn nhớ là loại không có đường và chất bảo quản để đẩm bảo bạn không nạp nguồn năng lượng xấu vào cơ thể. 


Tinh bột: Nhóm quan trọng nhất  cho việc tăng cân


Tại sao nói tinh bột quan trọng, nó giúp phân phối năng lượng đều cho cơ thể hoạt động hàng ngày. Bạn muốn có một cơ thể lành mạnh, tăng cân đúng nghĩa là tăng cơ nạc chứ không phải chất béo để rồi béo phì thì bạn nên thay thế các tinh bột xuất có trong các loại bánh mì ngọt, kẹo, chocolate, tà trưa,.... và thay vào đó là tinh bột thuần túy từ gạo, khoai, banh mì đen,...

thực phẩm tăng cân cho người gầy 

 

LỜI KẾT

Để tăng cân bền vững và đúng nghĩa thì bạn cần nạp đủ các chất dinh dưỡng trong 6 nhóm trên: Protein (đạm), Carbohydrate (tinh bột), Fat (chất béo), Fiber (chất xơ),muối, để có 1 có thể khỏe mạnh và cần kết hợp với chế độ tập luyện kiên trì. 
Cam đoan với bạn, 1 ngày bạn tập luyện 1h với các bài tập cơ bản hoặc chạy bộ 30 phút. và kết hợp với tháp dinh dưỡng trên. Chắc chắn bạn sẽ tăng cân đúng nghĩa 1 cách nhanh chóng.

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý