20 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả (Phần 1)

Ngày 10 Tháng 10, 2018 Mỡ bụng không chỉ là một mối phiền toái khiến quần áo của bạn trở nên chật chội. Nó cực kỳ có hại Loại mỡ này - được gọi là mỡ nội tạng - là một yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và các tình trạng khác. Nhiều tổ chức y tế sử dụng BMI (chỉ số khối cơ thể) để phân loại cân nặng và dự đoán nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa.

Tuy nhiên, điều này gây hiểu lầm, vì những người có mỡ bụng dư thừa có nguy cơ cao hơn ngay cả khi họ trông mỏng ở bên ngoài.

Mặc dù việc giảm mỡ bụng rất khó nhưng vẫn có nhiều cách bạn có thể áp dụng để đánh bay mỡ bụng.

Dưới đây là 20 mẹo hiệu quả để giảm mỡ bụng, được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học

1. Ăn nhiều chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan hấp thụ nước và tạo thành một loại gel giúp làm chậm thức ăn khi nó đi qua hệ tiêu hóa của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy loại chất xơ này thúc đẩy giảm cân bằng cách giúp bạn cảm thấy no, vì vậy bạn tự nhiên ăn ít hơn. Nó cũng có thể làm giảm số lượng calo cơ thể hấp thụ từ thức ăn.

20 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả (Phần 1)

Hơn nữa, chất xơ hòa tan có thể giúp chống lại mỡ bụng.

Một nghiên cứu quan sát ở hơn 1.100 người trưởng thành nhận thấy rằng mỗi lần tăng 10 gram chất xơ hòa tan, mỡ bụng giảm 3,7% trong thời gian 5 năm.

Thực hiện một nỗ lực để tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất xơ mỗi ngày. Các nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời, hạt shirataki, mầm Brussels, bơ, các loại đậu và mâm xôi.

2. Tránh thực phẩm có chứa chất béo chuyển hoá (Trans Fat)

Chất béo chuyển hoá được tạo ra bằng cách bơm hydro vào chất béo chưa bão hòa, chẳng hạn như dầu đậu nành.

Chúng được tìm thấy trong một số loại bơ margarine và chất phết lên bánh mỳ và cũng thường được thêm vào các loại thực phẩm đóng gói.

20 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả (Phần 1)

Những chất béo này có liên quan đến tình trạng viêm, bệnh tim, kháng insulin và tăng mỡ bụng trong các quan sát và nghiên cứu động vật.

Một nghiên cứu kéo dài 6 năm cho thấy những con khỉ ăn chế độ ăn nhiều chất béo chuyển hóa có mỡ bụng cao hơn 33% so với những người ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn .

Để giúp giảm mỡ bụng và bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy đọc cẩn thận nhãn thành phần và tránh xa các sản phẩm có chứa chất béo chuyển hóa. Chúng thường được liệt kê dưới dạng chất béo hydro hóa một phần.

3. Đừng uống quá nhiều đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn có thể có lợi cho sức khỏe với số lượng nhỏ nhưng có hại nghiêm trọng nếu bạn uống quá nhiều.

Nghiên cứu cho thấy rằng quá nhiều đồ uống có cồn cũng có thể khiến bạn bị béo bụng.

20 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả (Phần 1)

Các nghiên cứu quan sát mối liên quan giữa dùng nhiều đồ uống có cồn với tăng nguy cơ béo phì vùng trung tâm đáng kể - đó là, lưu trữ mỡ thừa xung quanh eo.

Cắt giảm thức uống có còn có thể giúp giảm kích thước vòng eo của bạn. Bạn không cần phải từ bỏ nó hoàn toàn nhưng hạn chế số lượng bạn uống trong một ngày sẽ hiệu quả hơn

Trong một nghiên cứu ở hơn 2.000 người, những người uống đồ uống có cồn hàng ngày nhưng trung bình ít hơn một ly mỗi ngày có ít mỡ bụng hơn những người uống ít thường xuyên hơn nhưng uống nhiều hơn vào những ngày họ uống.

4. Chế độ ăn giàu Protein

Protein là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng để kiểm soát cân nặng.

Lượng protein cao làm tăng sự tiết ra đầy đủ của hormone PYY  làm giảm sự thèm ăn và làm bạn có cảm giác no. Protein cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn và giúp bạn duy trì khối lượng cơ trong quá trình giảm cân.

20 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả (Phần 1)

Nhiều nghiên cứu quan sát cho thấy những người ăn nhiều protein có xu hướng có ít chất béo bụng hơn những người ăn chế độ ăn ít protein.

Hãy chắc chắn bao gồm một nguồn protein tốt ở mọi bữa ăn, chẳng hạn như thịt, cá, trứng, sữa, whey protein hoặc đậu.

5. Giảm mức độ căng thẳng

Căng thẳng có thể làm cho bạn bị béo bụng bằng cách kích hoạt tuyến thượng thận sản xuất cortisol, còn được gọi là hormone căng thẳng.

Nghiên cứu cho thấy rằng nồng độ cortisol cao làm tăng sự thèm ăn và tích luỹ mỡ bụng.

20 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả (Phần 1)

 

Hơn nữa, phụ nữ đã có vòng eo lớn có xu hướng sản xuất nhiều cortisol hơn để đáp ứng với stress. Tăng cortisol tiếp tục làm tăng thêm chất béo xung quanh vùng giữa.

Để giúp giảm mỡ bụng, tham gia vào các hoạt động thú vị giúp giảm căng thẳng. Luyện tập yoga hoặc thiền định có thể là phương pháp hiệu quả.

6. Đừng ăn nhiều thực phẩm chứa đường

Đường chứa fructose, có liên quan đến một số bệnh mãn tính khi tiêu thụ quá mức.

Chúng bao gồm bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và bệnh gan nhiễm mỡ.

20 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả (Phần 1)

Các nghiên cứu quan sát cho thấy mối quan hệ giữa lượng đường cao và tăng mỡ bụng.

Điều quan trọng là nhận ra rằng nhiều hơn đường tinh luyện có thể dẫn đến tăng mỡ bụng. Ngay cả đường lành mạnh, chẳng hạn như mật ong thực, nên được sử dụng một cách tiết kiệm.

7. Luyện tập các bài Cardio

Các bài tập cardio là một cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe của bạn và đốt cháy calo.

Các nghiên cứu cũng cho thấy đây là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp việc tập luyện cường độ vừa và cường độ cao để đạt được kết quả cao hơn, ví du kết hợp 15 phút tập cardio sau mỗi buồi tập gym sẽ mang lại hiệu quả cao. Trong mọi trường hợp, tần suất và thời gian của chương trình tập luyện của bạn quan trọng hơn cường độ của nó.

20 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả (Phần 1)

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ sau mãn kinh bị mất nhiều mỡ hơn từ tất cả các khu vực khi họ tập thể dục nhịp điệu trong 300 phút mỗi tuần, so với những người tập thể dục 150 phút mỗi tuần.

Xem tiếp phần 2 tại đây.

 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý