Bạn cần nạp bao nhiêu protein mỗi ngày?

Ngày 22 Tháng 3, 2018 Bạn luôn lo lắn không biết lượng protein mà bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày từ nhiều nguồn khác nhau là đã đủ, thiếu, hay dư?

Bạn cần nạp bao nhiêu protein mỗi ngày?

Câu hỏi hay, câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tổ chức y tế thế giới WHO đã đưa ra tiêu chuẩn tối thiểu lượng protein một người nên nap vào cơ thế là khoảng 1/3g protein trên 1 pound trọng lượng cơ thể. Cột đầu tiên trong biểu đồ bên dười thể hiện lượng tối thiểu, mức thấp nhất cần thiết bao gồm cho các nước thế giới thứ ba. Tuy nhiên, bạn cần một lượng tối ưu, không phải lượng tối thiểu - để có thể sống sót. Bắt đầu nhìn vào cột bên tay trái phí dưới và chọn cân nặng thích hợp của bạn. Lượng protein yêu cầu cho hầu như tất cả mọi người thường rơi vào cột Medium và Typical.

Bạn cần nạp bao nhiêu protein mỗi ngày?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các nhà cử tạ có thể cần 0.72g/lb trọng lượng cơ thể, các tay đua xe đạp cần 0.8g/lb, và 1.3g cho những nhà tập luyện ở cường độ nặng, và các vận động viên cử tạ thế giới có thể sử dụng lên đén 1.6g/lbs. Do đó, để đạt được kết quả tập luyện tốt nhất, bạn nen nạp đủ lượng protein tương ứng với cân nặng của cơ thế mình.

Những nguồn thực phẩm nào có chứa nhiều protein nhất?

Protein có sẵn trong các thực phẩm hàng ngày như sữa, trứng, cá, các sản phẩm từ sữa, thịt....Nếu bạn không có thời gian để ăn đầy đủ các loại thực phẩm có chứa nhiều protein, bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung có chứa nhiều protein như Diet Whey Isolate 90, TPW 100% Whey, ISO XP.

Chất lượng của mỗi loại protein sẽ được phân tích trong bài viết tới.

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý