BCAA - Nguồn dinh dưỡng quan trọng cho con người - nó là gì?

Ngày 3 Tháng 4, 2018 Bạn đang tự hỏi BCAA là gì, chúng hoạt động ra sao và liệu bạn có nên sử dụng chúng?

"BCAA" là "các axit amin nhánh". Những axit amin này chiếm tới 35% khối lượng cơ của bạn và thường được sử dụng với hy vọng ,mục đích làm giảm sự đau đớn cơ, hỗ trợ sự phát triển của cơ và duy trì khối lượng cơ.

BCAA - Nguồn dinh dưỡng quan trọng cho con người - nó là gì?

Các BCAA là các axit amin duy nhất không bị phân hủy trong gan. Tất cả các axit amin khác được quy định, trải qua nhiều giai đoạn phân tách và tổng hợp bởi ruột, gan trước khi được lưu hành,đưa đi các nơi bên trong cơ thể,riêng BCAA chúng sẽ được đi thẳng vào máu. Điều này có nghĩa là chế độ ăn uống. Lượng BCAA nạp vào mỗi ngày trực tiếp ảnh hưởng đến sự tổng hợp tế bào cơ. Và một điều thú vị chắc hẳn ít ai nghĩ rằng BCAAs lạ có thể đốt cháy năng lượng trong quá trình tập thể dục, vì vậy chúng cũng là một nguồn nguyên liệu cung cấp năng lượng khi tập.

BCAA có thể làm tăng sự lưu thông hormon tăng trưởng , liên quan đến các cơ chế đồng hóa tạo ra sự phát triển cơ bắp .Bổ sung BCAA làm giảm nồng độ các enzyme creatine kinase và lactate dehydrogenase sau một ngày tập dài, điều này làm giảm tổn thương cơ và cải thiện đẩy mạnh việc phục hồi cơ. Sử dụng BCAA trước khi luyện tập còn có thể làm tăng sự khả năng dung nạp vào tế bào cơ.

BCAA liên tục được thải ra từ gan và các cơ quan nội tạng khác đến cơ xương vì vậy BCAA có thể hỗ trợ duy trì mức đường trong máu, chính vì vậy mà BCAAs chịu trách nhiệm cho đến 40% lượng đường trong máu trong suốt quá trình tập luyện. BCAA rất quan trọng đối với mô cơ và vì chúng giúp duy trì lượng đường trong máu, điều quan trọng là phải có đủ để hỗ trợ tập luyện.

BCAA hạn chế mệt mỏi , cung cấp năng lượng, tăng sức bền cho cơ bắp.

Tiêu thụ BCAA đủ đáp ứng nhu cầu có thể giúp kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể, tăng cường sự phát triển cơ bắp và điều chỉnh sự cân bằng glucose / insulin.

Làm thế nào để hấp thụ thêm BCAA mỗi ngày?

BCAA có trong thức ăn có chứa Protein như thịt nạc, cá, Whey và các thực phẩm bổ sung BCAA như BCAA Hydrate.

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý