Beta alanine là gì?

Ngày 3 Tháng 4, 2018 Beta Alanine là thực phẩm bổ sung giúp tăng sức bền trong hoạt động thể thao

 

Beta alanine là gì?

      Beta alanine là axit amin tự nhiên tạo ra carnosine trong cơ thể, carnosine trong cơ thể càng cao thì ta càng cần nạp beta analine

      Carnosine là sự kết hợp đôi giữa Beta-alanine và Histidine, axit amin này chỉ xuất hiện tại não bộ và cơ bắp. Carnosine rất quan trọng trong hoạt động tim mạch và các bộ phận bên trong cơ thể, hơn thế nó chống lão hoá tế bào. Trong việc luyện tập thể thao, lượng ion H+ do sự sản sinh của axit lactic và quá trình sinh năng lượng ATP, carnosine đóng vai trò trung hoà những ion H+ với những buổi tập nặng và thời gian kéo dài.

Ion H+ ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

      Lượng Ion H+ cao làm cản trở việc co giãn của cơ bắp, làm buổi tập của bạn bị giới hạn không tạo được sự đột phá mức tạ nặng, đối với những bài tập thể lực với cường độ cao việc cơ bắp không co giãn sẽ làm bài tập của bạn bị giới hạn làm giảm hiệu quả trong buổi tập. Carnosine sẽ trung hoà lượng ion H+  giúp bạn tập nặng hơn và buổi tập trở nên hiệu quả hơn.

Beta-alanine tác động đến bạn như thế nào?

Carnosine nhiều hay ít tuỳ thuộcvào lượng beta-alanine bạn hấp thu vào trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy việc hấp thu carnosine từ Beta-alanine sẽ tăng khả năng hấp thu vào cơ thể đến gấp 2 lần so với việc trực tiếp nạp carnosine vào cơ thể. Việc nạp trực tiếp carnosine vào cơ thể sẽ làm giảm hiệu suất hấp thu vì carnosine sẽ bị tiêu hoá khi nạp vào và phân huỷ thành beta-alanine và histidine. Trong khi đó khi nạp beta-alanine với liều lượng 400-800mg/8h trong vòng 10 tuần sẽ làm nồng độ carnosine trong cơ bắp lên đến 80.1%. 

Sản phẩm nào có chứa Beta Alanine?

Các sản phẩm Pre Workout thường có chứa Beta-alanine, ABE là pre workout được nhiều vận động viên tin dùng trong tập luyện.

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý