Bí quyết tăng cần cho người gầy từ bước cơ bản nhất

Ngày 22 Tháng 4, 2021 Bí quyết tăng cần cho người gầy từ bước cơ bản nhất chỉ cho bạn cách để thoạt gầy trong những ngày đầu, không cần rườm rà chỉ cần ăn nhiều đàm và tập luyện mỗi ngày là bạn đã thành công bước đầu rồi.

Gầy lâu năm hay gầy vài năm  đều có cách trị hết chỉ là bạn có kiên trì hay không thôi. Thời gian gần đây có nhiều scandal  nói về thuốc giảm cân tăng cân nhanh chóng trong 1 tháng hoặc 3 tuần.Có vẻ như những loại thuốc này được thần thánh hóa. Cái gì cũng có cái tốt và cái xấu, chủ yếu là bạn phải kiên trì tập luyện kết hợp với ăn uống mới có thể tăng cân, giảm gầy được. 
Nếu muốn tăng cân thì bạn cần xây dựng cho mình 1 thực đơn kèm theo 1 lịch tập luyện ít nhất 1 ngày bạn nên dành 15 phút đê chay bộ hoặc hoạt động gì đó liên quan đến thể thao. 
Muốn thoát khỏi hệ "siêu nhân gầy" thì bạn có thể theo dõi bài viết sau để có thể tăng cân nhanh nhất có thể. Phải kiên trì nha. 

Con số ám ảnh


Tôi cao 1m6x :V và 62KG là con số bám tôi 2 năm nay rồi. Hồi trước thì 56kg trong 3 năm. Bởi thế tôi muốn thoát khỏi những có số này và muốn tăng cân đúng nghĩa chứ không phải chỉ mập mỗi bụng mà tay chân lại không có tý cơ nào.

Bí quyết tăng cần cho người gầy từ bước cơ bản nhất

Nguyên lý của tăng cân là gì? 

Là lượng calories được nạp vào và thải ra trong quá trình ăn uống luyện tập. Riêng 1 số trường hợp thì do cơ địa. Trường hợp này người ta gọi là "hít không khí" cũng béo nên cần phải nổ lực gấp nhiều lần so với bình thường.


Vậy nguyên nhân chính khiến bạn khó tăng cân hơn là gì:


- Do Hormone trong cơ thể của bạn, hay còn gọi là nội tiết tố. có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn.
- Tiêu hóa vần đề này nằm ở ruột khi bạn lười vận động thì ruột cũng không hấp thụ nhiều co dù bạn có nạp vào bao nhiêu chất bổ đi chăng nữa
- Rối loạn ăn uống thương xuyên bỏ bữa thích thì ăn không thích thì không ăn. Đây cũng là nguyên nhân của khá nhiều người. 
- Có thể do các vấn đề về tâm lý hoặc có bệnh trong người khiến bạn mất cảm giác ngon miệng trong khi ăn từ đó biếng ăn. Trường hợp này bạn nên tìm đến chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để có hường điều trị hợp lý nhất. 
Riêng tôi thì có 2/4 trường hợp trên. so là dân văn phòng ăn uống thất thường có khi nhịn cả ngày ít vận động cho nên hệ tiêu hóa không hấp thu được nhiều dưỡng chất. 

2 Các nguyên tắc tăng cân cho người gầy

1 Ăn nhiều hơn
Đương nhiên khi bạn muốn tăng cân thì việc đầu tiên là phải ăn nhiều hơn mỗi ngày. Và nạp nhiều calo hơn lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Để biết được lượng calo bạn nạp vào tiêu thụ bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo cách tính calo của BMR hoặc TDEE.Nếu được bạn nên trang bị cho mình 1 đồng hồ thông mình giúp theo  dõi được lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày từ đó bạn có thể canh chỉnh lượng calo nạp vào và tiêu hao. 

Nếu bạn muốn tăng cân dần dần như các man Bodyfitness thì bạn nên ăn nhiều hơn lượng calo tiêu thụ trong 1 tuần nhiều hơn 300-500 1 tuần. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh hơn thì bạn có thể nạp nhiều hơn 700- 1.000 calo 

Nếu bạn cảm thấy việc ăn uống của bạn không đủ lượng calo hoặc protein thì bạn có thể cân nhắc bổ xung chúng bằng được uống. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho việc tăng cân tăng cơ. 

trước và sau khi tập luyện và ăn uống đều độ trong 4 tháng

2. 1 lựa chọn bạn có thể cân nhắc đó là sữa tăng cân.

Chúng được kết hợp nhiều thành phần dinh dưỡng lại với nhau gồm calories, protein, carbohydrate, fat và nhiều vitamine thiết yếu:
có 2 nhóm chính là sữa tăng cơ nhanh: dành cho người muốn tăng cơ nhanh chóng chứa lượng calo cao 
hoặc loại tăng cơ nạc thường được dùng cho các vận động viên hoặc gymer họ muốn ngoài tăng cân thì cơ của họ cũng phát triển dần theo đó.

Nhưng mấu chốt của những đều trên là bạn nên vận động ít nhất 15 phút 1 ngày để cơ thể thích nghi và nghĩ răng bạn đang muốn tiêu hao năng lượng. Từ đó hệ tiêu hóa sẽ hoạt động mạnh hơn làm cho bạn ăn nhiều hơn và hấp thu nhiều dưỡng chất hơn. Kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và sự kiên trì nữa. 
 

Tôi chắc chắc với bạn rằng bạn chỉ chần chạy bộ 30 phút  mỗi ngày hoặc tập các bài tập gym đơn giản tại nhà 30 phút mỗi ngày như hít đất, nhảy cao nâng tạ tay,... mỗi ngày trong vòng 2 tuần. Kết hợp với ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý thì bạn sẽ cảm nhận được cơ thể của ngày càng khác biệt theo chiều hướng tốt hơn, phát triển hơn và bạn sẽ thoát gầy không lâu sau đó. 
 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý