Có nên đi bộ sau khi ăn tối - Lợi ích tuyệt vời

Ngày 2 Tháng 12, 2021 Đi bộ sau khi ăn có thật sự tốt? Việc này mang lại lợi ích như thế nào mà ngày càng nhiều người thích bộ môn này? Thay vì nghỉ ngơi sau khi ăn tối thì bạn nên giành 15-30 để đi bộ- điều tuyệt vời sẽ đến với bạn

 

Bạn làm gì sau khi ăn xong. Nhất là bữa tối. Thời gian dành cho thư gian nghỉ ngơi. Lướt tiktok, xem phim hay chơi vài trận game để giết thời gian. Khá ít người lại dành 1 khoảng thời gian nhỏ để tản bộ sau khi ăn tối. Vậy đi bộ sau nữa ăn tối có tác dụng gì? Nó giúp gì cho cơ thể chúng ta.

 

có nên đi bộ sau khi ăn


Nếu bạn là dân văn phòng bạn sẽ để ý thường mọi người sẽ tìm 1 gốc nào đó để ngã lưng hay tìm 1 quán cốc nào đó để ngồi tán gẫu trò chuyện sau bữa ăn trưa. Điều nãy cũng cho thấy hầu hết họ cũng sẽ có thói quen thư giãn sau khi ăn tối như lướt web, chơi game mà không hề vận động.

Điều này cũng đúng khi bạn đã làm việc căng thẳng cả ngày và cần thời gian để nghỉ ngơi. Nhưng đùng vì thế mà viện minh cho sự lười của bạn nhé, vì nó đang ân thầm làm cho sức khỏe của bạn ngày càng không tốt đấy.

Đi bộ sau bữa ăn có ích lợi gì?

Vậy lợi ích của việc đi bộ sau khi ăn nhất là ăn tối như thế nào. Cùng WHEY TỐT tìm hiểu những cái lợi khi đi bộ nhẹ sau bữa ăn nhé.

1/ Tiêu hóa tốt hơn

Hệ tiêu hóa là 1 hệ lớn trogn cơ thể đảm bảo vai trò cũng cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động, VIệc duy trì hệ tiêu hóa tốt 1 phần giúp cho cơ thể khỏe mạnh, giàu năng lượng, người lại nếu hệ tiêu hóa kém, triệu chứng đầu tiên mà bạn cảm nhận được là táo bón, khó tiêu, hoặc khó ngủ. 

có nên đi bộ sau khi ăn

Đi bộ sau bữa ăn sẽ giúp dạ dày tiết ra nhiều anzim tiêu hóa hơn so với nằm 1 chỗ. Việc đi lại cũng giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn từ đó giảm được các nguy bệnh về dạ dày. 
ĐI bộ nhẹ khoảng 10-15 sau bữa ăn là cách tốt nhất để duy trì hệ tiêu hóa ở mức tốt nhất của cơ thể bạn. 

2/ Giúp ngủ ngon hơn sâu giấc hơn

Sau khi ăn tối đi ngủ ngay hoặc nằm lướt MXH để nghỉ ngơi thực chất là thối quen xấu cần bỏ ngay. Điều này khiến bạn khó tiêu, gây ợ hơi, ợ nóng, trào ngược dạ dày rất khó chịu. Ngoài ra còn tăng lượng mỡ tích tụ lại trong cơ thể.
Vẫn là cách tốt nhất để cải thiện giất ngủ cũng như hạn chế lượng mỡ thừa là đi bộ sau khi ăn khoảng 10-15 phút. 

có nên đi bộ sau khi ăn

3/ Đi bộ giúp ngăn ngừa và cải thiện bệnh tiểu đường

Việc đi bộ nhẹ trong 30 phút sẽ giúp ổn định lượng đường huyết trong máu trong vòng 24h (Theo hiệp hội các nhà gió dục bênh Đái Tháo Đường của Mỹ) Vì thế nên đi bộ sau khi ăn để  lượng đuognừ huyết được ổn định hơn kể cả người không mắc bệnh.

có nên đi bộ sau khi ăn


Nhưng để được hiệu quả cao và cải thiện bệnh tiểu đường thì:

  • 1. Duy trì thời gian tuần suất và đều dặn trong tuần

1 tuần nên đi 5 lần 1 lần ít nhất từ 20-30 phút để ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa biến chứng của bệnh

  • 2. Tăng đều thời gian

Nếu thể trạng không tốt khi vừa bắt đầu thì bẹn nên đi bộ từ  5-10 phút để cơ thể quen với nhịp độ sau đó tặng dần trong vài ngày tiếp theo.
 

  • 3. 3 lần 10 phút

Để không bị chán khi cử đi quẩn quanh trong nhà nhất là trong lúc dịch bệnh như hiện nay thì người bệnh tiểu đường có thể chia ra 3 lần 10 phút như có thể đi bộ 10 phút, tưới cây 10 phút, đi chợ 10 phút, hoặc làm bất cứ hoặt động chân tay nhẹ nào kéo dài 10 phút và 3 lần như thế. 

có nên đi bộ sau khi ăn

Như thế các biểu hiện bệnh tiểu đường của bạn sẽ giảm giảm đi đáng kể đấy. Lưu ý: 10 phút là bắt buộc để thật sự có kết quả tốt hơn trong việc điều trị bệnh tiểu đường bằng phương pháp này.

  • 4. 1 máy đo đường huyết

Điều này là cần thiết đối với người mắc bênh tiểu đường bới vì lượng đường trông máu có được kiểm soát tốt hay không 1 phần do chính người bệnh và bên trong người bệnh. Nên cần 1 chiếc máy đo đường huyết trong khi đi bộ để theo dõi lượng đường.

Nếu trong quá trình vận động lượng đường lên cao thì nên nghỉ ngơi đợi cho hạ xuống rồi mới tiếp tục. Điều này khá thường gặp ở những người mới bắt đầu vì cơ thể chưa quen với nhịp độ. Sau dần sẽ thấy được sự cải thiện rõ rệt.

3/ Lưu thông máu tốt hơn


Về tuần hoàng máy thì thường gặp ở người lớn tuổi khả năng vận động kém. Tuy nhiên, ngày nay lại thường gặp ở giới trẻ vì tính chất công việc và thói quen không tốt nhất là nằm sau khi ăn - gây tích mỡ chèn lên mạch máu.

có nên đi bộ sau khi ăn

Việc tăng tuần hoàn máu nhất là lượng máu lên não cảm thấy rõ rệt nhất là khi chúng ta bí ý tưởng. Đi 1 vòng quanh cty và về làm việc, Ý tưởng sẽ có ngay sau đó. 
ĐIều đó đòng nghĩa với việc đi bộ chính là cách để tăng lượng lưu lượng máu di chuyển trong cơ thể- kéo giãn cơ 1 chút để máu đi đều hơn nhiều hơn đến các bộ phận như khớp các chi ở xa tim. Mặc dù não không được "kéo" nhưng vận động các nhóm cơ, các có quan khác cũng gián tiếp giúp lượng máu lên não nhiều hơn.

4/ Cải thiện quá trình giảm cân

Đi bộ cũng là 1 cách để giảm cân hiệu quả, và giành cho người bận rộn không có thời gian để phòng GYM, Nhất là sau khi ăn- đi bộ sẽ đốt được khá nhiều calo đấy. 
Nhờ sự hoạt động của dạ dày sau khi ăn tối và hoạt động của cơ thể- lúc này việc sử dụng calo của toàn cơ thể sẽ tặng lên gấp 2.

>>> Cách đốt mỡ nhanh chóng nhất: Fasted cardio- cách giảm cân nhanh chóng

có nên đi bộ sau khi ăn

 

Lời Kết

Cố gắng đi bộ khi ăn tối tốt nhất là sau các bữa ăn ít nhất là 15 phút để:

- Kiểm soát lượng đường trong máu (kể cả người mắc bệnh tiểu đường và không)
- kiểm soát cân nặng - giảm cân
- Lưu thông máu được tốt hơn
- Tiêu hóa tốt hơn
- Ngủ sâu hơn

Ngoài ra nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì cần kết hợp với chế độ ăn hợp lý đầy đủ dinh dưỡng, ít hoặc tốt nhất là không nên nạp vào cơ thể những thực phẩm giàu calo như dầu mỡ ăn nhiều rau xanh hơn để quá trình chinh phục và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân bạn được nhanh nhất nhé.
 Chúc bạn thành công!.

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý