Đau đầu sau khi tập GYM - Nguyên nhân do đâu

Ngày 28 Tháng 6, 2021 Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay thì rèn luyện cơ thể tạo nhà để tăng sức đề kháng là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người mới tập luyện sẽ bị đau đầu khi kết thúc buổi tập, Vậy đau đầu sau khi tập là nguyên nhân do đâu. Cùng Wheytot.com tìm hiếu sâu hơn nhé!


1. Đau đầu sau khi tập luyện

Đâu đầu sau khi tập luyện

Tập luyện để nâng cao sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai, tăng cường trao đổi chất. giúp tăng cân cho người gầy, giảm mỡ cho người thừa cân. Tập luyện cũng giúp tăng cường máu lưu thông đến các bộ phận trong cơ thể> tập  luyện giúp giảm stress tăng khả năng tập trung, để phát hiện ra ý tưởng mới. 
TUy nhiên một số trường hợp sau khi tập luyện sẽ cảm thấy đau đầu hơn, điều này được coi là bình thường đối với người tập luyện lâu năm, và có cách khắc phục rất hiệu quả, Nhưng trước tiên là ta nên biết nguyên nhân của chứng đau đầu này là gì? Đó chính là: Lượng máu lưu thông lên não tăng cao khi tập luyện gây ứ trệ máu trên não, tăng lượng CO2 trong máu, tăng acid lactic trong máu, căng cơ vùng đâu mặt, mách máu đập quá nhanh cúng gây nên tình trạng này. Nhưng đâu đầu sau khi tập có 2 loại.
BIểu hiện của loại đầu tiên: cảm thấy đâu đầu nhẹ sau buối tập. hết trong 5-10 phút nhiều lắm là 2 ngày. Điều này chủ yếu là khi hoạt động mạnh máu trên não phìn to lên máu ứng động trên não nhiều hơn, gây hiện tượng đau đầu. 
BIểu hiện thứ 2: nếu bạn gặp các biểu hiện sau sau khi tập luyện thì nhanh chóng đi đến bác sĩ gần nhất để được chuẩn đoán nhé. Mắt mờ,chóng mặt, Cổ bị cứng, đau đầu trong thời gian dài, cảm giác lóng ngóng. Rất nguy hiểm đó cũng là biểu hiệ của các bệnh lý nguy hiêm như thiếu máu não, chảy máu trong, u não,...

2. Nguyên nhân gây đau đầu sau khi tập luyện

Xác định được nguyên nhân thì cách khắc phục cực kỳ đơn giản, bàn cần theo dỏi sau khi thực hiện từng cách 1 để làm phương pháp khắc chế  đau đầu của riêng mình.

Về dinh dưỡng: Trong khi tập luyện cần tiêu hoa nhiều sức lực để nâng tạ và cần năng lượng để bù lại, Cần bổ sung dinh dưỡng trước khi tập sẽ khiến cơ thể đở mệt mỏi hơn trong lúc tập luyện.
Trước khi tập cần ăn nhẹ và bù nước trong khi tập.
Về tập luyện: Tùy theo sức mà cần có mức tạ tập luyện phù hợp, nếu quá sức sẽ gâp áp lực đến lớn đến các mạch máu sẽ dể gây đau đầu hơn. 

Đau đầu để xuất hiện khi bạn không hoặc bổ sung ít dinh dưỡng cần thiết trước khi tập, Và các bài tập thường gây đau đầu là: Nâng tạ, hít đất,... nâng đẩy. 
Khi kêt thúc tập luyện nhịp tim sẽ dần trở lại bình thường, lượng máu lưu thông sẽ giảm xuống nhưng do não là bộ phần nhạy cảm nhất trên cơ thể nên việc đau đầu sẽ còn xuất hiện sau tập tầm 15-20 phút.

ăn nhẹ trước khi tập cũng là giả pháp hạn chế đau đầu

3. Giải pháp để tránh đau đầu khi tập thể hình

Để tránh đâu đầu sau khi tập luyện

  • - Chọn mức tạ phù hợp khi tập luyện
  • - Thời gian tập luyện vừa phải
  • - chú ý nhịp tim để dừng lại phù hợp
  • - Bổ sung nước đầy đủ trong quá trình tập luyện
  • - Chọn phòng tập thoáng khí
  • - Ăn trước khi tập và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc để phục hồi sau khi tập luyện

Đấy là những biểu hiện và cách khắc phục của chứng đau đầu sau khi tập GYM. GYM là môn thể thao ai cũng có thể tập được nhưng không phải ai cũng tập GYM đúng cách và hiệu quả. Mong nhưng chia sẽ trên giúp ban phần nào về kiến thức tập GYM để không bị mắc phải trong quá trình tập của mình. 

Thực phẩm bổ sung mà WheyToT khuyên dùng để tránh tình trạng đâu đầu sau khi tập luyện là Nootropic Power của Applied Nutrition

nootropic ôder

 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý