Dịch Covid ở nhà  -  Ngủ nhiều có bị lên cân??

Ngày 23 Tháng 6, 2021 Ngủ giúp con người cảm thấy thư thái lấy lại năng lượng sau nhiều giờ liền làm việc mệt mỏi. Nhưng trong mùa dịch này, là lúc để cơ thể có được thời gian nghỉ ngơi của nhiều người. Nhiều bạn nói ngủ nhiều sẽ ít ăn lại sẽ giảm được cân, nhiều người lại nói là ngủ nhiều sẽ tăng cân. 

Ngủ sẽ ảnh hưởng đến tầng suất điều tiết của hooc môn cũng như điều tiết được cơn đói của bạn. Nhưng ngủ nhiều có ảnh hưởng đến cân nặng không? 

Ngủ nhiều có tăng cân không

Ngủ có thể tăng cân không?

 Bạn muốn có thân hình vạn người mê thì bạn phải có 1 chế độ ăn uống sinh  hoạt hợp lý, trong đó có cả giấc ngủ. Ngủ giúp tái tạo năng lượng, tạo ra năng lượng chô một ngày hoặc 1 buối làm việc tỉnh táo.  Ngủ nhiều sẽ ảnh hưởng đến lượng năng lượng được tạo ra, ảnh hưởng đến sự điều tiếc hooc môn cũng như thời gian sinh hoạt để tiêu hao năng lượng. Vấn đề này gây nên khá nhiều thắc mắc ăng ngủ nhiều có thật sự tăng cân không, nhất là với những người trong giai đoạn dưới 40 khi này họ chưa gặp phải chứng khó ngủ, mất ngủ.

Tin vui cho bạn rằng ngủ nhiều sẽ không ảnh hướng đến cân nặng, Việc ngủ nhiều dẽ khiến bạn mệt mỏi hơn sau khi thức dậy, giảm thời gian làm việc trong ngày của bạn lại để dành cho giấc ngủ. Ngoài ra ngủ nhiều cũng làm cho bạn thiếu sự nhanh nhạy của trí não. Lời khuyên răng chúng ta nên ngủ khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày  để trạng thái cơ thể ở tình trạng tốt nhất,và 30 phút luyện tập thể thao có cường độ trong ngày cho cơ thể khỏe mạnh và có thể giảm được cân. 

Kết quả nghiêng cứu chỉ ra rằng thực tế ngủ ít mới là tác nhân của sự tăng cân.
Khi bạn ngủ ít các hoocmoon ảnh hưởng đến sự thèm ăn và cảm giác no sẽ xung dột với nhau khiến bạn có cảm giác thèm ăn nhưng bụng vẫn cảm thấy no, sự xung đột này sẽ làm cho bạn ăn nhiều hơn bình thường và đây là nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân. 
 1 điều quan trọng nữa là khi bạn ngủ ít, lượng isulin trong máu của bạn sẽ bị ảnh hưởng. isulin có vai trò biến đổi tinh bột nạp vào thành năng lượng và làm hạ lượng đường có trong máu. Khi lượng isulin khoogn sản suất ra đủ, lượng đường trong máu sẽ biến thành mỡ và tích tụ lại bên trong có thể gây béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Thức khuya có tăng cân không

Thực chất  ngủ muộn không tăng cân trong trường hợp bạn không ăn khuya. Nhưng nếu bạn đã ngủ  muộn thì chắc chắn cảm giác đói sẽ đến với bạn bắt buộc phải ăn khuya. đần già thì bạn sẽ có thói quen ăn khuya, điều này  thật sự khiến bạn tăng cân không kiểm soát đấy. Vì sau khi ăn khuya, cơ thể bạn không được vận động nhiều để giúp tiêu hóa lượng thức ăn dễ dàng hơn, dẫn đến tích lúy mỡ thừa trong cơ thể. Ngủ muốn cũng khiến cho cơ thể không được sảng khoái vào ngày hôm sau. Ngủ muộn lại thêm ăn muộn nữa khiến cho gan và thận của bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ, mà còn phải "tăng ca" để "giải quyết" các chất có trong thức ăn của bạn. LLaau dài sẽ làm rối loạn chức năng. Ngủ muộn khiến cho đồng hồ sinh học bạn bị rối loạn gây nhiều vấn đề về sức khỏe cũng nhưu tinh thần. Hãy cố găng ngủ sớm và dậy sớm để thành công bạn nhé. 

Còn ngủ trưa! Ngủ trưa có tăng cân không?

Ngủ trưa có tăng cân không

Ngủ trưa không tăng cân, tuy nhiên còn phụ thuộc vào thời gian bạn ngủ và giấc ngủ buổi tối của bạn nữa. Nếu bạn ngủ trưa quá lâu, khiến bạn ngủ sâu hơn, có thể sẽ hiểu nhâm răng bạn đang ngủ khuya và thực hiện các chu  kì ngỉ  ngơi của các cơ quan, khi bạn thức dậy chắc chắc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Và về đếm bạn sẽ thấy khỏ ngủ hơn nữa.

Hãy ngủ trưa trong khoảng thời gian sau: 

 

15-30 phút: Nếu bạn có đượ trạng thái ngủ trong khoảng thời gian này thì bạn đang trong có thế ngủ nông. 
Ngủ nông vào buổi trưa tuy ngắn nhưng việc tái tạo năng lượng lại khá tốt, tạo cho bạn tinh thần minh mẫn để hoàn thành tốt công việc của nữa ngày còn lại. 

60 phút: Ngủ 60 phút có thể gọi là trạng thái ngủ sâu.Bạn ngủ trong thời gian này, cơ thể bạn roi vao trạng thái ngủ ngơi, giúp bạn tăng cường sự tập trung nâng cao trí nhớ  và năng suất làm việc sau khi ngủ dậy. Việc ngủ trưa 60 phút sẽ giúp bạn ít mệt hơn ngủ trưa 15 phút. nếu bạn coi trọng việc ngủ trưa thì bạn nên ngủ 60 phút nhé. 

Ngủ trưa 90 phút: Ngủ trong khoảng 90 phút bạn sẽ rơi vào trạng thái thư giản hoàn toàn. Sau khi thức dậy bạn sẽ cảm giác được tinh thần sảng khoái hơn, xử llys được lượng công việc cao hơn nữa. 

Lời khuyên rằng ngủ trưa chỉ dừng lại ở mức 90 phút thôi nhé.Đừng quá 90 phút vì ngủ quá nhiều vào buổi trưa khiến bạn khó ngủ hơn vào buổi tối vào dễ tăng cân hơn khi ăn khuya nữa.

Làm sao để có giấc ngủ ngon

Việc ngủ là không thể thiếu với mỗi còn người kể cả động vật cũng vậy. Ngủ quá ít cũng khoogn tốt, bạn cần duy trì việc ngu ít nhất 7-8h mỗi ngày và ngủ sâu không gián đoạn. 

Nếu muốn ngủ sâu hơn hãy xem tiếp nhé.

ngủ bao nhiêu là đủ

Không cầm điện thoại, ngồi máy tính trước khi ngủ 15 phút để não được ngỉ ngơi trước khi vào vào giất ngủ chính. Vì ánh sáng từ các thiết bị này làm cho não bị stress gây khó ngủ hơn sau khi bạn buôn máy xuống. Và  khó ngủ hơn khi bạn cứ lướt lướt và quên mất đi thời gian.

Đọc sách dưới ánh sáng nhẹ, thiển, yoga trước khi ngủ. Cho cơ thể được thả lỏng để dễ dàng bước vào giấc ngủ sâu hơn. 
cố gắng đi ngủ trước 11h đêm để đồng hồ sinh học của bạn phát triển bình thường. và tránh bị mất cơ hoặc tập luyện không có hiệu quả đối với người tập thế hình. 
Tránh ăn trước khi ngủ - gây đầy hơi khó chịu. Uống các chất có chứa cafein.
Ngủ trong bóng tối. Khi ngủ trong bóng tối cơ thể sữ sản sinh ra Melatonin nhiều hơn giúp bạn ngủ sâu hơn.

"Ăn được ngủ được là tiên là phật" Nhưng khủ nhiều hoặc ít ngủ mà lại ăn nhiều là không được nha. Nó ảnh hưởng đến rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần cũng như quá trình phục hồi cơ bắp, tránh bị mất cơ đối với các vận động viên thể hình nữa.  
 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý