Dùng Creatin có tốt không? Creatine là gì?

Ngày 4 Tháng 4, 2018 Dùng Creatin có tốt không? Creatine là gì?

Có cả trăm nghìn nghiên cứu của các tổ chức hàng đầu nói về Creatin với cả tỉ định nghĩa phức tạp về Creaine. Tôi và bạn đều thắc mắc Creatine là gì, vậy hãy kéo xuống dưới từ từ và đọc nhé

Dùng Creatin có tốt không? Creatine là gì?
1. Chính xác nhất thì Creatine là gì?

Rất đơn giản, Creatine là một hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn. Creatine là một dạng chất tự nhiên trong cơ thể, cấu tạo bởi 3 axitamin: Arginine, glycine và methionine, tác dụng cấp năng lượng và sự dẻo dai khi luyện tập, nhất là các động tác mạnh. Creatine được cơ thể sản xuất trong thận,tuỵ, gan và được vận chuyển đến các cơ bằng mạch máu. Khi đến được các cơ bắp, nó được chuyển hoá thành năng lượng cao PhosphoCreatine (Creatine phosphate).


2. Creatin có cần thiết không?

Chúng ta hoạt động được mạnh mẽ là nhờ ATP (ATP là một hợp chất hữu cơ được tìm trong cơ, phá vỡ qua quá trình xúc tác, tạo năng lượng cho cơ co giãn). Lượng ATP mỗi lần chỉ đủ cung cấp trong khoảng 10 giây, do vậy để liên tục có ATP thì ta cần tới khá nhiều thứ trong đó có Creatine. Creatine sẽ bổ sung phân từ phốt phát ADP và làm xuất hiện thêm ATP.
Điều đó làm tăng hiệu quả hoạt động cho cơ bắp.Các nghiên cứu cho thấy creatine giúp tăng cường độ luyện tập và phục hồi. Nó có thể vượt qua dạ dày và vào trong máu nguyên vẹn. Trong khi đi vào tế bào cơ, nó được chuyển hóa thành Creatine Phosphate (CP).


3. Creatin có lợi ích như thế nào với việc tập Gym?

* Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nạp creatine là cần thiết cho sức khỏe.
* Creatine làm dày cơ bắp: Mỗi khi nhắc hình thức đồng hóa của Creatine, người ta thường nghĩ ngay đến sự làm dày cơ bắp. Như đã biết, Creatine có thể khiến các tế bào cơ bắp căng lên do tích nước. Thêm vào đó, việc căng lên tạo cho bạn cảm giác cơ bắp tốt hơn. Nói cách khác, việc cơ bắp căng lên cũng góp phần khuyến khích các tế bào tăng cường sản xuất các cấu trúc protein và enzyme quan trọng. Hay nói một cách đơn giản hơn là Creatine không chỉ làm to một tế bào mà còn làm cho nó mạnh lên. Và việc làm dày tế bào cũng góp phần gia tăng tổng khối lượng cơ nạc.
* Creatine sẽ là gián tiếp giúp cho bạn tập luyện mạnh hơn và nhanh hơn ở cường độ cao và khả năng hồi phục cũng mạnh mẽ hơn. Việc phục hồi nhanh hơn có ý nghĩa rất lớn trong tập thể hình, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập được nhiều và hiệu quả hơn.
* Creatine rất cần thiết để có một sức khỏe tốt và sự tăng trưởng tế bào. Song, hạn chế tiêu thụ thịt tươi được cho là một việc làm không khôn ngoan do cản trở sự phát triển tế bào cơ bắp mới. Rõ ràng, bạn không chỉ bổ sung protein để có được các axít amin và các nguyên liệu thô mà còn phải đảm bảo lượng Creatine cần thiết từ các nguồn thịt tươi nhằm giúp cho các tế bào luôn khỏe mạnh.
* Ngoài ra, đối với sức khỏe Creatine còn làm giảm bệnh mất trí nhớ (Alzheimer): Sử dụng Creatine sẽ giúp nồng độ homocyteine, giúp giảm bệnh liên quan về tâm thần như bệnh mất trí nhớ. Và Creatine còn giúp chống oxy hóa: Sử dụng Creatine sẽ giúp chống lại sự oxy hóa tương tụ như Glutathinone – chất chống lại các gốc tự do trong cơ thể cực mạnh.


4. Creatine có an toàn không?


Creatine là nguồn amino axit có trong cơ thể người và thực vật. Cơ thể người có khoảng 100-115 gam creatine dưới dạng creatine phosphate. Chưa có phản ứng xấu nào được nghiên cứu nêu ra nếu dùng đúng lượng creatine theo như đã khuyên.


5. Cách dùng creatine


Để đạt được kết quả tốt nhất, trong ngày tập nên dùng creatine sau buổi tập. Nó sẽ giảm xác suất khiến cho bạn buồn nôn và tốt nhất là dùng vào thời điểm khi nó cần phục hồi năng lượng đã bị mất. Nên dùng khoảng 5g với người luyện tập thể thao thường xuyên, tập gym và có tác dụng khi uống đều.

6. Mua thực phẩm bổ sung Creatine ở đâu?
         
         Bạn có thể mua của Whey Tốt - 104A - Đường 85, Tân Quy, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh - Hệ thống cửa hàng thực phẩm thể thao từ UK
        ĐT: 0937630728

 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý