Giảm cân với CARDIO

Ngày 25 Tháng 4, 2018 Giảm cân với CARDIO

Có khá nhiều bạn tập cardio mà không giảm cân. Lý do nhiều người tăng cân khi có tuổi (kể cả người trẻ), đặc biệt từ năm 30 tuổi, bởi vì khối lượng cơ bắp của họ ít hơn họ từng có ở tuổi thiếu niên, đôi mươi. (đặc biệt từ năm 30, không có nghĩa người dưới 30 tuổi không bị)
Khi có tuổi, khả năng cơ thể mất cơ bắp cao hơn, testosterone là hormone đảm nhận việc tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể, và vốn ở phụ nữ, lượng testosterone đã rất ít, khi trưởng thành và có tuổi lượng testosterone càng ít hơn, cộng thêm việc hoạt động thể chất cũng ít hơn (bận đi làm, lo cuộc sống, không có thời gian tập,…) dẫn tới ảnh hưởng khối lượng cơ bắp.


Kết quả từ việc mất các mô cơ (cơ bắp) sẽ dẫn tới tỷ lệ trao đổi chất cũng giảm sẽ kéo theo khả năng tiêu thụ calo "suy yếu" nhiều hơn. Quan trọng không kém, bạn tiếp tục ăn như khi bạn còn trẻ, calo nạp vào vẫn vậy, trong khi lượng calo tiêu thụ thì ngày một ít đi do trao đổi chất (metabolic) kém vì không hoạt động thể chất, bạn sẽ tăng cân, theo tháng, theo năm, cho đến khi nhìn vào gương và tự hỏi “Cái gì đang xảy ra thế này?”
KẾT LUẬN : Đừng chỉ quá chú trọng vào cardio, bạn sẽ có thân hình gầy và lỏng lẻo, hãy đan xen các bài tập hợp lý vì tập tạ giúp đốt mỡ nhanh hơn đấy.

Giảm cân với CARDIO

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý