GIẢM MỠ BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẮT GIẢM TINH BỘT CAB

Ngày 25 Tháng 4, 2018 GIẢM MỠ BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẮT GIẢM TINH BỘT CAB

Hiện nay, đã có quá nhiều bài viết hướng dẫn về 2 cách giảm cân “hot” nhất hiện nay: DAS và lowcarb . Vậy mà có những sai lầm cực cơ bản mà các chị em thương xuyên mắc phải dù đã giảm tinh bột triệt để. Hãy tìm hiểu xem vì sao các bạn cắt “carb” mà vẫn béo.

GIẢM MỠ BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẮT GIẢM TINH BỘT CAB

Lowcarb hoặc DAS là gì?

Phương pháp giảm cân bằng cách cắt giảm tinh bột/carb như DAS hay lowcarb được quan tâm nhất vì dễ dàng và cực hiệu quả cho các chị em văn phòng ít có thời gian tập luyện.

Có thể nói hai chế độ ăn kiêng này khá giống nhau, tuy nhiên low – carb là hạn chế tinh bột còn DAS là cắt giảm hoàn toàn tinh bột. Khi cơ thể hoạt động, năng lượng tiêu thụ từ 2 nguồn chính là chất béo/mỡ và carb. Vì vậy khi ăn kiêng theo cách này, cơ thể không được nạp carb/tinh bột, nó bắt buộc phải đốt năng lượng từ mỡ và từ đó chúng ta giảm mỡ. Khi ăn carb, cơ thể đốt năng lượng theo 2 giai đoạn : từ carb rồi đến mỡ nhưng cắt “carb’ khỏi chuỗi dinh dưỡng thì cơ thể trực tiếp đốt thẳng vào mỡ mà không cần tập thể dục (tập thể dục 20 phút đầu tiên để làm nóng cơ thể và sau 20 phút mới thực sự đốt vào mỡ).

Ngoài ra thì khi không ăn tinh bột, chúng ta chỉ ăn thịt hoặc mỡ sẽ dễ ngán làm hạn chế cảm giác thèm ăn. Đây là 2 lí do quan trọng khiến phương pháp giảm cân này rất phù hợp với chị em văn phòng.

 

Những lầm tưởng khiến chúng ta không giảm cân khi cắt giảm tinh bột

Người theo DAS hoặc Lowcarb ăn thoải mái miễn không phải tinh bột thì vẫn giảm cân

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi 2 cách ăn kiêng này chỉ hỗ trợ đẩy nhanh qúa trình đốt mỡ. Cơ thể vẫn có cơ chế hoạt động với calo in < calo out. Nếu bạn nạp quá nhiều năng lượng high fat mà hoạt động hàng ngày của bạn không tiêu thụ hết thì bạn sẽ vẫn không giảm cân dù có hạn chế tinh bột.

 

Càng ăn nhiều chất béo đốt mỡ càng hiệu quả

Như đã nói ở trên về vấn đề calo, bạn ăn quá nhiều mỡ và chất béo thì calo tăng nhanh, bạn sẽ càng chững cân chứ không hề biến thành “cỗ máy đốt mỡ” như lời đồn. Bạn chỉ nên nạp 100g chất béo mỗi ngày và đến từ các thực phẩm an toàn lành mạnh như cá, dầu oliu…

Phải cắt giảm 100% tinh bột mới có thể giảm cân

Ở chế độ lowcarb bạn vẫn có thể nạp tinh bột ở mức vừa phải. Giảm từ từ và dần dần trong mỗi bữa ăn. Còn ở chế độ DAS bạn vẫn có ngày “xả” – ngày để cơ thể được sốc lại, đánh lừa cơ thể , tránh trạng thái quen thuộc với chế độ gây chững cân, chậm đốt mỡ. Khi bạn cắt giảm tinh bột, rau xanh là khẩu phần bắt buộc trong các bữa ăn vì nó giúp kích thích tiêu hóa, cân bằng dưỡng chất và tạo cảm giác no lâu. Trong rau xanh mỗi loại đều có carb, mức độ ít nhiều là khác nhau nên bạn sẽ vẫn phải nạp carb dù chỉ là một lượng nhỏ – rau xanh là yêu tố vô cùng quan trọng trong việc thành hay bại của giảm cân. Có thể kết luận, bạn nên giới hạn và hạn chế tinh bột nhưng không phải là cắt giảm hoàn toàn.

 

Lowcarb và DAS giảm cân mà không cần tập thể dục

Lowcarb và DAS có thể giảm khá nhanh trong giai đoạn đầu do không nạp tinh bột thì cơ thể sẽ không trữ nước (lượng nước sụt nhanh làm bạn lầm tưởng đang giảm cân). Tuy nhiên việc tập thể dục thực sự cần thiết kế cho cơ thể dù bạn theo phương pháp nào. Tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân mà bạn còn có một cơ thể thật sự săn chắc, một sức khỏe dẻo dai cũng như tinh thần luôn sảng khoái, tươi trẻ!

Kết luận : Dù bạn đang giảm cân theo phương pháp truyền thống hay đang cố cắt giảm tinh bột thì hãy luôn duy trì một tinh thần lạc quan và ý chí kiên cường bởi không có thành công nào đến dễ dàng, chỉ có người thực sự quyết tâm mới có thể đạt được kết quả mong muốn

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý