Nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina (Mỹ): Nam giới tập luyện nhiều có thể khiến "cậu nhỏ" có nguy cơ... bé lại

Ngày 1 Tháng 11, 2019 Tập Gym chim bé ? Tập Gym nhanh ra ? Tập Gym vô sinh ? Tập Gym gây bê đê ?

Kết quả cũng cho thấy, những người tập luyện với cường độ thấp có báo cáo ham muốn tình dục bình thường và thậm chí còn cao gấp 7 lần với những người tập luyện ở cường độ cao.

Tập thể hình (tập gym) giúp cơ thể của "cánh mày râu" trở nên săn chắc với những múi cơ cuồn cuộn, đầy hấp dẫn trong mắt của phái nữ. Đặc biệt, việc tập luyện cũng giúp hội con trai giảm được lượng mỡ dư thừa và tăng khối lượng cơ nạc trong cơ thể. Đồng thời, nó còn giúp cơ thể phát triển xương, khiến xương thêm chắc khỏe, từ đó làm giảm nguy cơ loãng xương và ngăn ngừa những bệnh mãn tính như đau lưng, viêm khớp, béo phì, tim mạch, tiểu đường...

Nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina (Mỹ): Nam giới tập luyện nhiều có thể khiến cậu nhỏ có nguy cơ... bé lại - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Thế nhưng, có một vấn đề là, nếu tập luyện quá thường xuyên thì có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới và thậm chí còn khiến "cậu nhỏ" giảm size.

Để lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đã thực hiện một cuộc khảo sát dựa trên 1.077 người đàn ông thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất như chạy bộ, đi bộ, đạp xe, bơi lội hay nâng tạ. Kết quả cho thấy, những người tập luyện với cường độ thấp có báo cáo ham muốn tình dục bình thường và thậm chí còn cao gấp 7 lần với những người tập luyện ở cường độ cao.

Trái lại, những người có thời gian tập luyện kinh niên cao nhất (tính theo tổng số giờ luyện tập mỗi tuần nhân với số năm duy trì việc luyện tập) lại đa phần thuộc nhóm báo cáo ít có ham muốn tình dục so với những người tập luyện ít hơn.

Nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina (Mỹ): Nam giới tập luyện nhiều có thể khiến cậu nhỏ có nguy cơ... bé lại - Ảnh 2.

Điều này cũng chỉ ra rằng, những người đàn ông luyện tập chăm chỉ nhất hoặc lâu dài nhất có nhiều khả năng sẽ giảm ham muốn tình dục hơn đáng kể.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, việc tập luyện cường độ cao có thể "châm ngòi" cho một tình trạng gọi là "nam giới thích tập thể dục". Đây là tình trạng xảy ra ở nam giới khi các hormone testosterone và hormone luteinizing bị ức chế. Cũng có thể, việc tăng khối lượng tập luyện cường độ cao có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi cả về thất chất lẫn tinh thần, từ đó làm giảm ham muốn và động lực của nam giới đối với chuyện chăn gối.

Nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina (Mỹ): Nam giới tập luyện nhiều có thể khiến cậu nhỏ có nguy cơ... bé lại - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu này được thực hiện trên những người đàn ông đã đến phòng gym suốt một quãng thời gian dài. Thực tế, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tăng hoạt động thể chất một cách hợp lý thực sự có thể làm tăng nồng độ testosterone ở những người ít vận động, từ đó giúp chuyện chăn gối trở nên mặn mà hơn.

Điểm mấu chốt tổng kết lại: Nếu bạn nhận thấy ham muốn tình dục của mình đang dần giảm sút thì hãy chủ động tới gặp bác sĩ để chia sẻ cho họ biết về thói quen tập luyện của mình, từ đó sẽ giúp họ đưa ra được những lời khuyên tốt hơn về chuyện tập luyện cũng như cách điều trị nhẹ giúp tăng ham muốn tình dục tùy từng trường hợp.

Nguồn Kenh14

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý