[Bạn có biết] Ngủ đúng giờ quan trọng thế nào đối với cơ thể không?

Ngày 1 Tháng 10, 2021 ​​​​​​​Bạn có biết ngủ dúng giờ quan trọng như thế nào đối với chúng ta không? Giấc ngủ rất quan trọng nó không những mang lại cho bạn sự thư giãn sau 1 giấc ngủ sâu, mà còn thúc đẩy tinh thân sản khoái cho 1 ngày dài mệt mỏi và tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc “bùng nổ” tiếp theo.

Các chuyên gia đã chứng minh rằng ngủ đúng giờ rất quan trọng, đây chính là liều thuốc tốt nhất đối với cơ thể và dành lời khuyên cho chúng ta rằng nên có giấc ngủ đủ từ 5-8 tiếng 1 ngày.

Cơ thể hoạt động ra sao khi chúng ta ngủ

Ngủ đúng giờ quan trọng thế nào đối với cơ thể

 

Đi song song với sức khỏe, giấc ngủ cũng liên quan trực tiếp tới nhan sắc của mỗi người. Và vấn đề này chắc chiếm nhiều sự quan tâm với phái nữ nhất. Việc ngủ đúng giờ quan trọng thế nào? giúp cơ thể chúng ta tiết ra nội tiết tố tăng sinh trưởng Collagen giúp da mịn màng, săn chắc, hạn chế sự lão hóa của cơ thể.

Vậy vì sao không phải là 10 tiếng, 12 tiếng mà chỉ là 5-8 tiếng vào ban đêm là đủ? Bởi vì khi chìm vào giấc ngủ sâu, khi đó cơ thể sẽ được nghỉ ngơi.

Chính vào thời điểm ban đêm này là lúc các cơ quan nội tạng tăng cường hoạt động mạnh để đào thải những chất gây hại, phục hồi hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Việc đi ngủ đúng giờ quan trọng thế nào, ngủ đủ giấc là tiêu chí quan trọng nhất giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn và tránh nguy cơ tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khoảng thời gian "vàng" mà các chuyên gia nghiên cứu cho rằng đó là thời gian hợp lý nhất trong ngày giúp bạn duy trì sức khỏe là 21h- lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi thư giản đầu óc để chuẩn bị bước vào 1 giấc ngủ sâu khoảng 23h.

Vào lúc này thì các cơ quan nội tạng sẽ thức và chia ra khoảng thời gian nhất định để thực hiện nhiệm vụ của mình .

Ngủ quan trọng thế nào đối với người tập GYM

Ngủ đúng giờ quan trọng thế nào đối với cơ thể
 

Đặc biệt đối với người tập thể hình, giấc ngủ góp phần quan trọng đến quá trình tập luyện và xây dựng cơ bắp. Cùng phân tích thử vì sao ngủ đúng giờ quan trọng đến vậy.

- Khi ngủ các bó cơ sẽ được sửa chữa sau khi tập luyện

- Trong quá trình tập luyện khiến các bó cơ bị tổn thương, các vết rách nhỏ của sợi cơ bị phá hủy trong khi tập luyện cần sau đó nó được xây dựng lại rồi bù đắp dinh dưỡng và protein để phục hồi để sợi cơ to hơn, mạnh hơn, tập được nặng hơn. Ban đêm là thời điểm vàng để cơ bắp được xây dựng lại, sửa chữa các bó cơ này.

-Khoảng 60-70% lượng hormone tăng trưởng được tiết ra và sinh sản trong khi chúng ta ngủ.

-Ngoài việc giúp bạn có sự tập trung cao, giấc ngủ còn giúp bảo vệ và tăng cường trí nhớ của bạn nhờ đó sẽ nâng cao được thêm năng suất làm việc cho cơ thể

Một lịch tập gym nghiêm khắc kèm theo chế độ relax cơ thì chưa đủ, muốn cơ bắp phát triển 1 cách tối đa sau khi tập luyện thì ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học cũng cần có 1 giấc ngủ đủ để có thể tối ưu hóa hiệu quả tập luyện.

Ngủ đúng giờ quan trọng thế nào đối với cơ thể

 

Lời Kết

Không chỉ mỗi gymer mới cần chế độ ngủ đủ hợp lý mà người bình thường cũng vậy, ở trên là những chia sẻ “Ngủ đúng giờ quan trọng như thế nào”.

Hi vọng sau khi bạn nắm rõ các lợi từ giấc ngủ mang lại thì hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng cho mình một chế độ ngủ có khoa học để giấc ngủ sâu mang lại cho bạn một làn da trẻ khỏe, một tinh thần sản khoái vào mỗi sáng thức dậy để làm việc.

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý