NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG CÓ THỂ UỐNG WHEY ĐƯỢC KHÔNG?

Ngày 25 Tháng 8, 2018 NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG CÓ THỂ UỐNG WHEY ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh tiểu đường loại 2 là một vấn đề sức khỏe ngày càng tăng, phần lớn là do sự gia tăng béo phì liên tục. Nó không phải là duy nhất cho người lớn và đang trở thành một mối quan tâm cho trẻ em và thanh thiếu niên.

 

Bệnh tiểu đường loại 2 là khi tuyến tụy trong cơ thể không tạo ra đủ insulin, hoặc cơ thể không thể sử dụng hiệu quả insulin. Các giải pháp thông thường, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, là bất cứ điều gì từ kiểm soát chế độ ăn uống, thuốc kích thích insulin hoặc kết hợp cả hai loại thuốc và insulin được thực hiện.

 

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể do một số lý do: tiền sử gia đình, khi sinh một em bé nặng từ 9lbs trở lên và quản lý cân nặng kém và béo phì ở người lớn và thanh thiếu niên. (Vui lòng xem trang về lợi ích và lợi thế của bột whey protein để giảm cân .)

 

Những yếu tố này và nhiều hơn nữa có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Có một số triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, bao gồm: mờ mắt, khát nước, uống nhiều nước hơn, đi tiểu thường xuyên hơn, tăng mệt mỏi và làm lành vết thương chậm.

 

Nếu bạn đang mắc phải bất kỳ điều nào ở trên, bệnh tiểu đường có thể là lý do để bạn nên gặp bác sĩ chỉ trong trường hợp.

 

Bột whey protein có thể có lợi cho người bị bệnh tiểu đường. Như đã đề cập trước đó trên trang web, whey protein có giá trị sinh học cao nhất của bất kỳ protein đã biết. Điều này có nghĩa nó là một nguồn protein tốt cho bệnh nhân tiểu đường có thể bị đau khổ do chế độ ăn thay đổi. Ngoài ra, whey protein có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một số người cho rằng mức protein cao hơn có thể kích thích sản xuất insulin từ tuyến tụy. Tuy nhiên, theo diab.org.uk, các nghiên cứu sâu hơn có thể được yêu cầu để xác nhận tác dụng kích thích insulin.

 

Ngoài ra, nó cũng làm chậm sự hấp thụ carbohydrate, chẳng hạn như glucose, vào máu.

 

Nó đã được tuyên bố rằng dùng protein whey khi bạn bị tiểu đường là một điều xấu vì một tình trạng được gọi là Aminoacidemia. Đây là khi có quá nhiềuaxit amin trong máu và sản xuất insulin có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên gần đây tôi đã nói chuyện với một đại diện từ diab.org.uk. Cô tham khảo các nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, nơi các nhà nghiên cứu không bao giờ nói rằng aminoacidemia là một tác động bất lợi.

 

XIN LƯU Ý: Nếu bạn bắt đầu dùng protein whey, hãy theo dõi mức đường huyết của bạn cẩn thận chỉ để được an toàn. Nếu bạn dùng thuốc thường xuyên cho bệnh tiểu đường, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bột whey protein.

 

 

Ngoài ra, hãy kiểm tra các nhãn hiệu riêng biệt về mức protein và carbohydrate.

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý