Phơi nắng bao lâu thì tốt cho sức khỏe

Ngày 12 Tháng 6, 2018 Phơi nắng bao lâu thì tốt cho sức khỏe

Hàng năm, các nghiên cứu về lợi ích của việc tắm nắng với liều lượng vừa phải có ghi nhận những rủi ro khi phơi nắng quá mức. Mặc dù bức xạ mặt trời tia cực tím (UV) góp phần gây ung thư và lão hóa da, nó cũng có tác dụng tích cực làm giảm huyết áp, tổng hợp vitamin D và cải thiện điều trị một số bệnh. Hiện nhóm nghiên cứu bức xạ mặt trời tại Đại học Bách khoa Valencia (UPV) đã phân tích thời gian phơi nhiễm cần thiết để có được liều lượng vitamin D mà không gây hại cho sức khoẻ của chúng ta.

Phơi nắng bao lâu thì tốt cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu ước tính thời gian tiếp xúc với bức xạ mặt trời cần thiết vào mùa xuân và hè 10 đến 20 phút dưới ánh mặt trời là đủ, trong những tháng mùa đông sẽ cần đến gần hai giờ.

Tác giả chính của nghiên cứu, giải thích: "Ở Tây Ban Nha, một đất nước có nhiều ánh sáng mặt trời, tỷ lệ thiếu vitamin D trong các tầng lớp dân số khác nhau vẫn rất cao." Thiếu vitamin D có nguy cơ cao mắc các bệnh khác. Vì rất ít loại thực phẩm có chứa vitamin D nên sự tổng hợp vitamin D trong da do ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp tự nhiên chính tồn tại. Serrano và các đồng nghiệp của cô ước tính thời gian tắm nắng trên là cần thiết để có được liều lượng vitamin D đủ cho cơ thể trưởng thành.

Nguồn

  1. Maria-Antonia Serrano, Javier Cañada, Juan Carlos Moreno, Gonzalo Gurrea. Solar ultraviolet doses and vitamin D in a northern mid-latitude. Science of The Total Environment, 2017; 574: 744 DOI: 10.1016/j.scitotenv.2016.09.102

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý