Tập luyện không hiệu quả khi bạn mắc phải những lỗi này

Ngày 12 Tháng 8, 2021 Như đã đề cập ở các bài viết trước. Các giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất là tập luyện kết hợp với ăn uống. Tuy nhiên, khi tập luyện đên mang lại hiệu quả cao, tối ưu được các bài tập ngoài tư thế đúng, chuẩn sách giáo khoa ra thì bạn cần chú ý đến những việc cần và không nên thực hiện trước mỗi buối tập.

Như đã đề cập ở các bài viết trước. Các giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất là tập luyện kết hợp với ăn uống. Tuy nhiên, khi tập luyện đên mang lại hiệu quả cao, tối ưu được các bài tập ngoài tư thế đúng, chuẩn sách giáo khoa ra thì bạn cần chú ý đến những việc cần và không nên thực hiện trước mỗi buối tập.
Các việc cần làm trước khi tập này khá quan trọng vì nếu bạn thực hiện không đúng cách thì nguy cơ chấn thương cực kì cao và khiến cho buổi tập của bạn không hiệu quả.

Sau đây Wheytot sẽ  đề cập cho bạn 1 số vấn đề cần lưu ý trước khi bước vào 1 buối tập

Ăn trước khi tập

Việc bổ sung năng lượng trước mỗi buổi tập là điều cần thiết. Nạp năng lượng đúng và đủ sẽ khiến cho bạn tràn đầy năng lượng và nâng tạ được tốt hơn.
Nếu không bổ sung năng lượng trước khi tập, trong quá trình tập bạn sẽ cảm thấy uể oải không có hứng thú để tập, mỏi cơ nhanh chóng, nâng tạ không được như ý,...

Nhưng khi bạn bổ sung năng lượng quá nhiều - ăn quá no trước khi tập, 1 phần sẽ anh hưởng đến dạ dày, ăn quá no trước khi tập - khi khởi động và tập luyện bạn sẽ có cảm giác bị sốc hong, rất khó chịu, sẽ là gián đoạn buổi tập. 
Vân nên ăn nhưu thế nào đê bổ sung năng lượng trước buổi tập mà không gây mệt mỏi thiếu năng lượng. Nếu được bạn hãy ăn thêm 1-2 quả chuối hoặc táo hoặc 1 bữa ăn nhẹ dể tiêu không gây quá đầy bụng trước khi tập. Nếu bặn ăn trái cây thì khoảng 30 phút - 1h trước khi tập, nếu là ăn bữa phụ bụng hơi căng thì bạn nên để sau bữa ăn khoảng 1-2h rồi bước vào các bài tập nhẹ sau đó rồi tập chính là hợp lý nhất. Nếu nhanh hơn bạn có thể sử dụng các sản phẩm whey protein có trên trị trường. Nhanh chóng, gọn gàng lại bổ sung đầy đủ nguồn năng lượng để bạn có được 1 buổi tập tốt nhất.

Khởi động các khớp và giản cơ sau tập

Các khớp tay chân tham gian trực tiếp vào các buối tập của bạn. Nên cần làn nóng chúng bằng cách khỏi động các khớp để chúng làm quen việc vận động mạnh chịu sức căng. Nếu không có các bài khỏi động trước khi tập. Cơ ở khớp đang ở trạng thái nghỉ ngơi bỗng chốc chịu ngay sức căng khi tập sẽ rất dể bị sốc nguy cơ giãn cơ không phục hồi hoặc đứt cơ rất cao. Nhất là cư vai bắp tay. Cho nên việc khỏi động trước mõi buổi tập là vô cùng quan trọng. 

Giản cơ sau khi tập  luyện khoogn quan trọng bằng việc khởi động trước khi tập. Tuy nhiên, giản cơ sau khi tập lại rất có lợi. Giúp khí huyết lưu thông trở lại bình thường giảm đau mỏi cơ sau tập.  và giảm luôn các nguy cơ mắc các bệnh về mách máu cũng như về bệnh về tim sau này. Giản cơ rất đơn giản, nếu không có liểu trình bài bản thì bạn có thể đi bộ đến khi nhịp tim đập lại bình thường-đây là cách đơn giản nhất.

Thời gian luyện tập

Thời gian lý tưởng để tập luyện là buổi chiều 2-6h có thể trẻ hơn 1 chút tùy vào thời gian của mỗi người nhưng phải là buổi chiều. Tại sao?
BUổi sáng có thể tập luyện không? Câu trả lời là có tuy nhiên buỗi sáng thích hợp các bài tập nhẹ cho khuây khỏa đầu óc tỉnh táo thôi chứ không nên tập nặng. vì buổi sáng là thời gian cơ thể vừa mới tỉnh dậy chưa kịp thích nghi với các bài tập nên rất dễ bị chuột rút và co cơ.

Tối bình thường là thời gian nghỉ ngơi. 1 vần đế nữa là sau khi tập bạn phải ăn để bổ sung Protein để duy trì và phát triển cơ bắp. Tập tối chắc chắn bạn sẽ ăn tối và khi bạn ăn tối rồi lao vào nghỉ ngơi luôn thì sẽ có hại cho dạy dày cũng như quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Mục tiêu luyện tập không rõ ràng

Việc đặt mục tiêu rõ ràng lên lịch tập chi tiết, dinh dưỡng chọn mức tạ phù hợp là điều cần phải làm.Tránh được tập quá nhiều vào 1 nhóm cơ đõ gây nhàm chán khi  tập và tối ưu được chế độ tập của bạn. 

Bổ sung nước

Bổ sung nước trước  và trong quá trình luyện tập là 1 phần không thế thiếu. Trong quá trình tập bạn mất nước khá nhiều cho viêc tiết mồ hôi. Bổ sung nước để bù vào lượng nước mất đó và tránh mất cơ trong quá trình tập.
 Trước khi tập bạn có thể uống nhiều nước trước đó 30 phút, việc uống nước này có thể làm giảm được lượng thức ăn bạn nạp và 1 phần cũng làm chúng tiêu hóa nhanh hơn nữa. Trong khi tập thì bổ sung nước bằng những ngụm nước nhỏ và nhiều lần. Tránh uống nhiều ngụm to cùng lúc. Dễ gây mệt mỏi và bị sốc nước. 
Việc bổ sung nước trong khi tập ngoài nước lọc nước suối ra bạn có thể pha vào những thực phẩm bố sung nhưng BCAA để tối ưu và tình trạng dị hóa cơ trong lúc tập. Tuyệt đối không uống nước có ga hoặc nước có cồn trong lúc tập cũng như trước tập. Nó khiến hệ tiêu hóa làm việc để tiêu hóa lượng đường hóa học và cồn. Làm giảm hiệu suất cũng như buổi tập và tích mỡ thừa.

Trang phục và phụ kiện

Khi tập gym tập thể hình bạn cần mang những trang phục nhẹ thoải mái co giãn không vướng trong  lúc thực hiện các đông tác tập. Quan trọng hơn là trang phục đó phải thấm mồ hôi. trang phụ không thoáng không thấm mồ hôi, khi tập mồ hôi tiết ra rất dễ ngấm ngược lại có thể có thể gây bệnh sau buổi tập.

Phụ kiện không cần thiết nhưng bạn nên trang bị để: 1 phần giúp bạn dễ tập hơn và hỗ trợ bạn khi nâng tạ giảm nguy cơ gặp chấn thương. các loại phụ kiện như: Bao tay, bó gối, đai lưng thắt cổ tay,... 

Dinh Dưỡng 

Như có trong 1 bài viết Whey Tốt đã đề cập. Dinh dưỡng chiếm lên đến 70% trong quá trình cải thiện cơ thể và tập gym chiếm 30% việc cân đối dinh dưỡng là phần phần không thể thiếu. 1 chế dộ dinh dưỡng phù hợp đầy đêu cộng với tập luyện thường xuyên sẽ mang lại sự thay dổi nhanh chóng đối với cơ thể của bạn. Nó có thể thay đổi luôn cả vận mệnh của bạn đó. Hay tin tôi và hãy bật dậy và bắt đầu tập luyện thôi.  

Chúc bạn thành công!


 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý