Thực phẩm tăng testosterone tự nhiên cho cơ thể

Ngày 12 Tháng 5, 2021 Tiếp thep bài viết Testosterone có ảnh hưởng đến cơ bắp trong tập luyện. nay Wheytot sẽ tổng hợp các loại thực phẩm giúp tăng Testosterone  tự nhiên trong cơ thể.


Không khó để tìm được các thực phẩm tăng Testosterone chỉ là bạn không nắm bắt được, chúng thương hay xuất hiện bên trong các thực phẩm chúng ta tiêu thụ hằng ngày. Cùng tham khảo nha.

1. Cá 

Cá - phổ biến dể tìm, nhưng phải là cá thịt đỏ nha. Có nhiều nhất trong cá Hồi cá ngừ, cá thu, chúng hấp thu khá nhiều vitamin D. mà Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra Testosterone, khi cơ thể có nhiều VItamin D thì lượng Testosterone  được sản suất ra nhiều hơn. 

Tăng testosterone tự nhiên
Cá còn có lợi trong luyện tập, là thực phầm giàu đạm, hàm lượng calo thấp, tốt cho hệ tim mạch cũng như như bạn muốn tăng cơ giảm mở trong thể hình, hoặc giảm cân, Nhưng để cho cơ thể dung nạp được lượng vitamin tự nhiên này 1 cách tối ưu thì bạn không nên lạm dụng chúng. Tối đa chúng ta có thể dùng là khoảng 2 lầm trogn tuần để cơ thể dung nạp tối ưu lượng chất bổ. Khi bạn dung nạp quá nhiều cơ thể sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể, nên cái gì nhiều quá cũng không tốt.

2. Thịt đỏ hoặc các thực phẩm giàu Đạm (Protein)

Đạm là 1 chất thiết yếu để sản sinh ra Testosterone, Nếu thiểu đạm cơ thể sẽ không thể tạo ra đủ lượng Testosterone. và cso thể dẫn đến việc thiếu Testosterone  trogn máu. 
Thịt đỏ, gà, cá trứng sữa là những thực phẩm bạn không nên bỏ qua khi bạn muốn tăng Testosterone. Như đã nói đặt biệt là thịt đỏ như thịt bò có chứa nhiều kẽm, Protein và Vitamin D rất tốt cho việc tăng Testosterone  tự nhiên.

Tăng testosterone tự nhiên
Nhưng cũng chỉ nạp 2/3 lần thịt bò trong 1 tuần thôi nhé. 

3. Đậu

Bạn luyện tập hoặc đang theo chế độ ăn chay, muốn bổ sung nguồn protein nhưng không biết lấy chủ yếu từ đâu thì đậu là nguồn protein dồi giàu. Đây là nguồi protein thực vật bổ dưỡng cũng như là nguồn Vitamin D tốt cho sức khỏe, bảo vệ tim mạch và tăng Testosterone

Tăng testosterone tự nhiên

Nên dùng các loại đậu bạn thường hay bắt gặp ở của hàng như đậu xanh, đen, đen, đỏ,... chúng nhiều và cũng nhiều dưỡng chất.

4. Động vật có vỏ

Tôm cua, các loài động vật có vỏ vô cùng có lợi trong việc tăng Testosterone trong cơ thể

Tăng testosterone tự nhiên
Nếu trong bữa của bạn thường có tôm cua thì lượng Testosterone trong cơ thể sẽ được duy trì ở mức có lợi. Lượng kẽm thường có nhiều trong các loài động vật này.
Đặt biệt là cua ở vùng biển Alaska là động vật đứng top đầu trong các loài chứ Kẽm  chugns chiếm đến 43% kẽm  giá trị hằng ngày chỉ trong 85gram thịt cua.

5. Hàu

Nhắc đến hàu thì đa số đề nghĩ đến điều này. Đúng vậy hàu không chỉ tăng Testosterone trong cơ thể nó còn bổ sung cho cơ thể nếu cơ thể bị thiếu kẽm.

Tăng testosterone tự nhiên

6. Lựu đỏ

Nếu là trái cây thì ưu tiên Lựu, là lựu chứ không phải chuối vì sao? Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng thiếu hụt Testosterone nhanh chóng thì nên chọn Lựu. Lựu được cho là có thể là giảm được căng thẳng, giảm nồng độ cortisol được cho là kẻ thù của Testosterone. Hai nồng độ này có tỉ lệ nghịch với nhau. nếu Testosterone cao thì cortisol giảm và người lại.

Thực phẩm tăng testosterone tự nhiên cho cơ thể 

7. Các loại thực phẩm chứa Magie

Ngoài kẽm thì magia cũng có vai trò trong việc tăng nồng độ Testosterone nso là chất hỗ trợtự nhiên để việc chuyện đổi Testosterone được diễn ra nhanh chóng hơn. 
Các loại thực phẩm có chứa magie nhiều như rau bina, chuối,hạnh nhân, đậu phộng, bơ

Tăng testosterone tự nhiên

8.Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn là lòng trắng, bên trong lòng đỏ của trứng tiêu chuẩn chứa: 55 calo - 2,70g protein - 4,51g chất béo - 184 miligam (mg) cholesterol - 0,61 g carbohydrate - 0,10 g đường - 0 g chất xơ.
Bên cạnh đó là các khoáng chất thiết yếu như: canxi, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm. Ngoài ra còn có vitamin D và các Vitamin tan trong chất béo khác. 

Tăng testosterone tự nhiên

Mặc dù ăn lòng đỏ trứng sẽ có nguy cơ tăng lượng cholesterol trogn máu và các vấn đề khác trong tập luyện nhưng chúng ta cũng có thể điều chỉnh được lượng này và không quá nhiều trong 1 tuần là được trung bình là 2 lòng/ tuần nếu là người tập luyện, vì có có thể ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển cơ, nếu là người bình thường thì có thể nhiều hơn nhưng không quá 7 lòng/ tuần.
Quan trọng là bạn không có liên quan đến các vấn đề bệnh lý liên quan đế cholesterol.

9. Ngũ cốc

Tăng testosterone tự nhiên

Thường ngũ cốc được bổ sung và buổi sáng, chúng bổ sung nguồn dinh dưỡng thiếu yếu trong 1 ngày cũng như cung cấp các dưỡng chất quan trọng có lợi trong việc tăng Testosterone như vitamin D.

10. Thực phẩm bổ sung trực tiếp Vitamin K2& D3

Nếu bạn cảm thấy không bổ sung đầy đủ lượng vitamin cần thiết trong 1 bữa ăn thì thực hẩm bổ sung là sự chọn lựa bạn nên cân nhắc. Thường chúng là các loại viên uống 1 viên có thể chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ cho việc tạo Testosterone cho cơ thể. Viên uống Vitamin K2& D3 mà wheytot đang phân phối của nhãn hàng Applied Nutrition từ UK, 1 viên Vitamin K2& D3 được tổng hợp từ các thực phẩm giàu Vitamin D như: Các loại cá béo, cá thu, cá hồi, cá ngừ, nấm, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa. 
 

Thực phẩm tăng testosterone tự nhiên cho cơ thể
Tóm Lại

Những loại thực phẩm dễ tìm và hỗ trợ cho việc tăng Testosterrone trogn cơ thể nam giới đó là:
1. Cá(ngừ,hồi,thu)
2. Thịt đỏ(Bò, gà,)
3. Đậu(xanh, đỏ, đen)
4. Động vật có vỏ(Tôm, cua)
5. Hàu
6. Trái lựu
7. Thực phẩm chứa Magie(chuối, bina, hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, quả bơ)
8. Lòng đỏ trứng
9. Ngũ Cốc
10. Vitamin D(thực phẩm bổ sung). 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý