Vai trò của việc ngủ đối với cơ bắp

Ngày 26 Tháng 6, 2021 Ngủ không chỉ là thời gian để nghỉ ngơi mà còn là thời gian để cơ bắp phục hồi sau tập luyện nhất là với những người tập GYM. Vậy Khoảng thời gian nào để cho cơ bắp phục hồi trong khi ngủ, Nếu ngủ thiếu giấc thì chuyện gì sẽ xảy ra? Làm thế nào để có 1 giấc ngủ ngon?

 

Thời gian để cơ bắp phục hồi trong giấc ngủ

Thật ra không có thời gian cụ thể để cơ bắp phục hồi trong giấc ngủ mà Cơ bắp phục hồi nhanh hay chậm 1 phần dựa vào chất lượng của giấc ngủ. 

Khi bạn đến phòng tập. bạn tập luyện với cường độ cao thì cơ bắp của bạn càng bị tổn thương nhiều hơn. Do đó Cơ bắp  cần được chăm sóc để phục hồi bằng cách Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, và 1 giấc ngủ sâu để phục hồi và phát triển. 
Chúng được xem là quy trình bắt buộc và khoogn thể thiếu của 1 GYMer chân chính

Vai trò của việc ngủ đối với cơ bắp

Nếu ngủ không đủ giấc thì sao?

Vì các lý do như quá bận rộn vời công việc, bị cuốn  theo sự hấp dẫn của chiêc điện thoại khiến bạn mất đi thời gian ngủ quý báo để phục hồi cơ sau khi tập luyện. 

Ngủ không đủ giấc khiến ban mệt mỏi, giảm trí nhớ giảm hệ miễn dịch và có thể gậy nguy cơ mấc các bệnh như tiểu đường, rối loạn đồng hồ  sinh học.
 Còn với những người tập GYM nếu ngủ không đủ giấc bạn  cũng sẽ gặp những tình trạng trên  ngoài ra còn ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến thời gian phục hồi và sữa chữa các cơ bị tổn thương, có thể gậy nên tình trạng mất cơ bắp, làm uổng phí đi thời gian của bạn trên phòng tập.

Trong khi ngủ nhất là vào khoảng thời gian từ 22h-9h sáng. các cơ quan sẽ luân phiên nhau là các nhiệm vụ để cơ thể hấp thu và bai tiết ra các chất độc hại. Việc ngủ đúng giờ và ngủ sâu thật sự rất quan trọng dối với mỗi người không riêng gì GYMer

Làm thế nào để có 1 giấc ngủ ngon?

Vai trò của việc ngủ đối với cơ bắp

Giất ngủ ngon là giấc ngủ sâu, không bị giật mình trong khi ngủ, và thời gian lý tưởng để bước vào giấc ngủ cũng như để cho các cơ quan nội tạng hoạt động hiệu quả(có những hoạt động của cơ quan nộ tạng chỉ hoạt động khi chúng ta đang ngủ)là khoảng 22h và thức dậy vào 6h sáng hoomg sau(8 tiếng).

Làm thế nào để có 1 giấc ngủ ngon? trước khi chuân bị vào giấc ngủ bạn có thể nghe ngạc nhẹ hoặc đọc sách dưới ánh đèn vàng: giúp đầu óc được thư giản
- Tắm và ngâm chân bằng nước ấm. cải thiện bài tiết chất độc.
- Tắc hết đèn giúp ngủ sâu hơn
- Kê chân lên gối cao ngang đầu và gối nhẹ ở lưng. giúp máu lưu thông dể dàng hơn, ít bị tỉnh giấc lúc nữa đêm. 

Nếu bạn muốn cơ báp bạn phúc hồi nhanh hơn trong khi ngủ thì có 1 loại thực phẩm chức năng giúp phục hồi cơ nhanh chóng, chứa các protein hấp thụ chậm và trải dài trong suốt thời gian 8 tiếng. Là  Casein – Protein của Applied Nutrition

Vai trò của việc ngủ đối với cơ bắp

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại sữa Whey Protein hấp thụ chậm có trên thị trường để uống trước khi ngủ để tránh mất cơ trong khi ngủ. và Whey Protein hấp thụ nhanh vào buổi sáng. (BUổi sáng là lúc ruột non hoạt động và hấp thu chất dinh dưỡng nhanh nhất).
 

Vậy với chia sẽ ít ỏi này thì chắc bạn cũng đã 1 phần nào biết được Vai trò của việc ngủ đối với cơ bắp nhưu thế nào rồi phải không. Hy vọng các bạn sẽ trân trọng giất ngủ hơn để duy trì sức khỏe qua mùa dịch cũng như phát triển cơ bắp 1 cách toàn diện nhé 


 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý