Vitamin D3 trong cơ thể của dân tập tạ

Ngày 7 Tháng 5, 2021 Thông thường mọi người cứ nghĩ da có thể tự hấp thu ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành vitamin D3 và cứ phơi năng nhiều thì sẽ có vitamin D3 nhiều. Nhưng thực chất không phải vậy.

Thông thường mọi người cứ nghĩ da có thể tự hấp thu ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành vitamin D3 và cứ phơi năng nhiều thì sẽ có vitamin D3 nhiều. Nhưng thực chất không phải vậy. tùy theo cơ địa, mặc dù là phơi nắng nhiều trong buổi sáng nhưng vẫn có những trường hợp bị thiếu Vitamin D3. Việc thiếu Vitamine D3 trong cơ thể có thể dẫn đến hệ lụy khá nghiêm trọng. Loãng xương, mất xương, làm cho xương yếu hơn bình thường. Trong tập luyện xương cũng có vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ, xương chắc khỏe, to để làm bệ đỡ vững chắc cho cơ bám và phát triển trên đó. 

VITAMIN D3

VITAMIN D3- dể tan trong chất béo, giúp hấp thụ canxi và photpho, nguyên liệu chính để hình thành nên cấu trúc xương. Nó có nhiều trong các thực phẩm từ động vật.
Vitamin D có vai trog quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương, xương yếu,... khi kết hợp với Canxi. 
Ngoài ra Vitamin D có thể kết hợp với các thuốc khác để điều trị nồng độ canxi hoặc phốt phát trong cơ thể thấp.
có 2 loại vitamin chính là Vitamin D2 và vitamin D3. Sự khác nhau duy nhất là chi phí sản xuất ra 2 loại vitamin này khác nhau và vitamin D3 có giá thánh đắt hơn, hơn nữa Vitamin D3 lại được các bác sĩ khuyên dùng nhiều hơn vì đây là nguồn Vitamin D3 có chất lượng cao hơn, dể hấp thụ vào cơ thể hơn. 

Vitamin D3 trong cơ thể của dân tập tạ
Vitamin D3 trong cơ thể của dân tập tạ


Vitamin D3 có tác động khá lớn trong cơ thể người, nó tác động lên 2000 tế bào gen trong cơ thể nên có tác động khá lớn đến vấn đề về sức khỏe của bạn

1. Giúp xương chắc khỏe 
- ĐƯơng nhiên là khi nhắc đến vitamin D là nhắc đến độ chắc khỏe xương, vitamin D để điều chỉnh lượng canxi trong máu và nồng độ photpho trong máu. 2  yếu tố này vô cùng quan trọng dể duy trì hệ xương chắc khỏe.

2. Kiểm soát lượng đường trong mág cũng như ổn định huyết áp 
Kích thích tuyến tuy và kích hoạt quá tronfh tạo ra Isulin. Isulin là để quản lý lượng đường có trong máu giúp bệnh nhân bệnh tiểu đường kiểm soát được lượng đường tốt hơn.

Mống nghiêng cứu ở đại học Boston cho rằng: người mắc chứng cao huyết áp giảm đi đáng kể các triệu chứng khi tăng lượng vitamin D3 bổ sung vào cơ thể

3.Chống ung thư
Vitamin D3 có thể làm giảm đi nguy cơ ung thu tuyến tuyền liệt
Trong 1 nghiên cứu với 166phụ nữ đang mắc chứng bênh ung thư vú thì trong họ lượng vitamin D3 vô cùng thấp. Không thể không nghi ngờ rằng Vitami D3 có liên quan đến bệnh ung thư vú.

4. Duy trì sức khỏe tim mạch
Đại học bang Ohio đã thí nghiệm khi phân tích các mối quan hệ giữa Vitamin D3 với sức khở tim mạch. Họ nhận được rằng: VItamin D3 có thể khổi phục lại sức khỏe và sức mạnh của các tế bào nội mô trong tim.
Trong 1 nghiên cứu khác: Cơ thể có nồng độ Vitamin D dưới 15ng/ml thì có khả năng mắc bệnh tim là 153%

5. Cải thiện tâm trạng
Vitamin D làm tăng lượng serotonin trong não, chất giúp tăng cảm giác tích cực hạnh phúc của con người.
Nếu ở châu âu hoặc những mùa có ít ánh sáng mặt trời thì con người có xu hướng căng thẳng dể nỗi cáu hơn.

Ngoài ta Vitamin D còn có các tác dụng khác như hỗ trợ trong việc giảm cân, tăng cường  hệ miễn dịch, giảm các giác lạnh và các cơn đau mãn tính.

Vitamin D3 trong cơ thể của dân tập tạ

VITAMIN D3 có tác dụng gì trong tập luyện.

Vitamin D3 có ảnh hưởng tích cực trong việc rèn luyện sức mạnh, Khi bổ sung đầy đủ vitamin D3 thì sực mạnh của vận động viên có thể tăng lền 18.75%.

Thiếu vitamin D3 cũng có thể gây nên việc teo cơ mất cơ, người có khối lượng cơ nạc nhiều cũng có nhiều hàm lượng Vitamin D3 trong cơ thể. 

Cung cấp Vitamin D3 như thế nào?
Là nguồn vitamin có thể nói là duy nhất con người có thể tự tổng hợp được từ ánh sáng mặt trời. Nhưng tùy theo cơ địa hoặc việc làm mà nhiều người không có thời gian để tắm nắng. Nếu khoogn có thời gian để cho da tự tổng hợp vitamin D3 hoặc bạn là người đặt biệt thì có thể bổ xung Vitamin D3 qua:
- Sữa, bãnh mì, ngũ cốc,... bạn nên kiểm tra thành phần dinh dưỡng có trên bao bì
- Trứng(có nhiều trong lòng đỏ)
- Phomat Cheddar
- Cá béo như cá hồi, cá mòi

Hoặc có thể bổ sung vitamin D3 qua đường uống

vitamin D3


Phân phối hàng chính hãng của Applied Nutrition và được nhập khẩu trực tiếp từ UK Vitamin D3 hoặc tự NuU Nutrition là Vitamin K2 D3 
Tự hào là nhà phân phối cấp 1 chính thức của Applied Nutrition tại Việt Nam. Với hàng loạt các sản phẩm thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng cân giảm cân tăng cơ cho các vận động viên hoặc dân tập thể hình.
Để có 1 cơ thể khỏe mạnh không chỉ tập luyện không chưa đủ, cần phải bổ sung thêm các thực phẩm cho cơ phát triển và thực phẩm bổ sung là lựa chọn sáng suốt

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý