WHEY BẠN UỐNG ĐƯỢC SẢN XUẤT THẾ NÀO?

Ngày 3 Tháng 4, 2018 WHEY BẠN UỐNG ĐƯỢC SẢN XUẤT THẾ NÀO?

 

100% anh em đều đang tưởng tượng, máy móc nó lọc whey này nọ kinh lắm, đổ sữa vào máy nó lọc, nó sấy bla bla.

NHƯNG SỰ THẬT LÀ….

Các hãng whey họ không sản xuất ra whey từ khâu ban đầu. Bản chất của whey nó là phế phẩm của quá trình sản xuất phô mai, khi sữa được đem đông lại để sản xuất phô mai, phần kết đông để làm thành phô mai, còn phần chất lỏng còn lại là whey.

Và quá trình này, hầu hết được sản xuất tại những công ty chuyên sản xuất các sản phẩm về sữa, bao gồm phô mai, sữa, whey nguyên liệu, whey thô….Phải mất khoảng 327kg chất lỏng whey để sản xuất ra thành 2.27kg whey mà bạn dùng.

WHEY BẠN UỐNG ĐƯỢC SẢN XUẤT THẾ NÀO?

 

Hầu hết các thương hiệu sản xuất thực phẩm bổ sung trên thị trường đều không phải những công ty chuyên sản xuất các sản phẩm về sữa, do đó, họ sẽ mua whey từ các công ty lớn chuyên về sữa về và đầu tư nghiên cứu về hương vị cũng như tạo ra công thức riêng về fat, carb, đường phù hợp với mục đích kinh doanh của họ, rồi trộn lại và đóng thành túi thành phẩm, đầu tư marketing và bán đến tay người tiêu dùng.

Ví dụ cụ thể, myprotein sử dụng whey từ công ty sản xuất các sản phẩm về sữa hàng đầu của Đức là Sachsen Muller, TPW và Applied Nutrition dùng whey từ công ty Volac hàng đầu Anh với nhà máy đặt khắp nơi ở châu Âu, bao gồm Pháp, Hà Lan, Thuỵ Sỹ, Bỉ và Anh.

Các công ty này sản xuất sẵn luôn các loại whey: whey concentrate nguyên liệu (dạo gần đây được đồn bò chê), whey concentrate 80, Whey Isolate 90, Whey Isolate 97…

Hình dưới các bạn có thể thấy, họ cũng mua nguyên bao whey 20kg về và cho vào những máy trộn cùng hương liệu, đường, vitamin..v..v và đóng thành thành phẩm. Cho nên, bao whey 20kg thì cũng ko có gì là sai.

WHEY BẠN UỐNG ĐƯỢC SẢN XUẤT THẾ NÀO?

Whey concentrate nguyên liệu ở Việt Nam được xếp vào mục nguyên liệu chế biến thực phẩm chứ không phải thực phẩm thường hay thực phẩm bổ sung, khi nhập loại whey nguyên liệu này về Việt Nam, thuế suất nhập khẩu ưu đãi bằng 0 nên sản phẩm này ở Việt Nam rẻ cũng là chuyện thường. Loại whey này Vinamilk hay TH True Milk đều sử dụng nhiều trong quá trình chế biến các sản phẩm của họ.

Đa số dân châu Á dị ứng với đường sữa lactose nên uống whey concentrate này thường bị đau bụng, đi ngoài. Vì whey concentrate vừa chỉ được lọc thô nên chất béo, lactose còn rất cao nhưng bù lại vitamin và khoáng chất trong Whey concentrate cao hơn so với whey isolate và whey hydrolysed.

Đơn giản chỉ vậy, anh em có điều kiện gì thì dùng cái đấy, hợp thì dùng, vì không phải lúc nào cũng đủ tiền theo đuổi đam mê. Bài sau ad viết về protein đậu nành để anh rõ nó tốt xấu thế nào, đừng quy chụp.

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý