Một số lưu ý khi chọn Whey Protein

Ngày 23 Tháng 4, 2018 Một số lưu ý khi chọn Whey Protein

1. Mass Gainer Vs Whey Protein


Sai lầm cơ bản của những người mua Mass Gainer đó là họ không biết rằng đang hấp thụ rất nhiều calories mỗi lần dùng. Mass Gainer thích hợp với những bạn gầy, cơ thể khó hấp thu đang cần tăng trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn. Còn nếu bạn muốn tăng cơ nạc và hạn chế tối đa tăng mỡ thì hãy dùng Whey Protein.
Sai lầm cơ bản của những người mua Mass Gainer đó là họ không biết rằng đang hấp thụ rất nhiều calories đến từ carb và fat, kết quả là họ tăng cân nhanh chóng nhưng phần lớn là mỡ.
Hãy lưu ý khi chọn Whey Protein- trong mỗi muỗng nên:
+ Low Carb (1-5g)
+Low Fat (1-5g)
+ High Protein (20 - 30g)


2. Độ uy tín


Có lẽ không chỉ riêng Whey Protein mà nói chung, thời gian sản phẩm xuất hiện trên thị trường là nhân tố quan trọng để đánh giá chất lượng. Chúng tôi chỉ chọn những sản phẩm trên 3 năm tuổi và nhận được nhiều lời khen ngợi tích cực. Hũ whey ON huyền thoại là một lựa chọn tốt và hầu như ai mới tập cũng sài, nhưng sau khi tập luyện một thời gian thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác tốt và vừa túi tiền như Myprotein, The Protein Works hay Applied Nutrition chẳng hạn


3. Đừng phụ thuộc vào những gì quảng cáo nói


Marketing là một nghệ thuật và những nhà sản xuất thực phẩm bổ sung lại luôn là những người nghệ sĩ. Các poster quảng cáo luôn in hình những lực sĩ lực lưỡng cầm trên tay những sản phẩm mới nhất, họ thề thốt rằng những sản phẩm Whey Protein của họ có những phụ gia đặc biệt giúp phục hồi cơ bắp nhanh, tăng sức mạnh thậm chí đến mức : bạn có thể tăng 5kg nạc một tháng... và đương nhiên giá của sản phẩm cũng bị đội lên rất nhiều.
Nếu thoải mái về tài chính bạn có thể sử dụng những sản phẩm đó. Điều đó không có nghĩa là nó không có tác dụng mà chúng ta nên sử dụng thứ nào ra thứ đó để tránh bị quá liều. VD như bạn uống một cốc sữa Whey muscletech mà được khuyến mại thêm 3g creatin chẳng hạn, một ngày bạn uống 3-4 cốc thì nạp dư tới 9 -12g creatin, thận sẽ là người phải chịu trách nhiệm đảo thải chất dư. Điều đó không tốt một chút nào.


4. Concentrate, Isolate và Casein


-Concentrate là dạng protein có tốc độ hấp thụ vừa phải, thích hợp dùng giữa các bữa ăn
-Isolate là protein hấp thụ rất nhanh thích hợp dùng ngay sau khi tập. Whey Isolate tinh kiết hơn, thường trong 1 muỗng có khoảng 90% là protein, ít lactose hơn nên khi uống nhiều sẽ không bị đau bụng.
- Casein là bột protein có thời gian hấp thụ chậm nhất, thích hợp dùng trước khi đi ngủ.
Sử dụng Whey Protein có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho chế độ dinh dưỡng của bạn. Nhưng hãy nhớ sử dụng chứ đừng lạm dụng nó.
Uống Whey ngay sau khi tập để bổ sung lượng protein cần thiết, nuôi những cơ bắp đang căng lên sau những set tập nặng. Việc này sẽ nhanh chóng bồi bổ vào những sợi cơ đang đói và giúp cơ bắp phát triển tốt hơn. Đối với những người tập nặng hãy bổ sung 1,5 -2g protein trên 1 kg cân nặng mỗi ngày.

Một số lưu ý khi chọn Whey Protein

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý