Cách tăng Testosterone tự nhiên nhất CHO NAM GIỚI

Ngày 6 Tháng 10, 2021 Có thể bạn chưa biết, ngoài việc nạp các thực phẩm bổ sung có lợi có việc sản xuất Testosterone như vitamin D, kẽm, magie,...mà nó còn có nhiều cách khác để tăng Testosterone tự nhiên nhất cho cơ thể.

 

Có thể bạn chưa biết, ngoài việc nạp các thực phẩm bổ sung có lợi có việc sản xuất Testosterone như vitamin D, kẽm, magie,...mà nó còn có nhiều cách khác để tăng Testosterone tự nhiên nhất cho cơ thể.

Để hiều rõ hơn, cùng Whey Tốt tìm hiểu những cách sau đây thúc đẩy quá trình tăng lượng Testosterone và nó còn là kiến thức giúp bạn 1 cơ thể hoàn toàn khỏa mạnh từ trong ra ngoài nhé.

Tập luyện thể thao

Tôi đã từng nhắc đến điều này trong phần 1. Tập luyện thể thao chính là nền tảng vững chắc để tăng Testosterone tự nhiên nhất.

tang-testosterone-cho-nam-gioi

 

Với việc tập luyện, cơ thể cần đủ lượng Testosterone để đẩy nhanh quá trình hấp thụ. Hơn thế nữa, khi vận động cơ thể bạn cần cung cấp thêm Testosterone để thúc đẩy quá trình phục hồi cũng như phát triến điều các nhóm cơ trong cơ thể

Có thể cải thiện bằng các bài tập có lợi nhất là: đẩy tạ, nâng tạ như Deadlift, đẩy ngực bench press, squat với tạ đòn, gập người kéo tạ đòn,…

Hạn chế hấp thụ các chất kích thích đặt biệt là bia rượu

Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ đồ uống có cồn được cho là có thể gây ảnh hưởng ngắn hạn đến việc giải phóng testosterone, khi hấp thụ các chất kích thích đặt biệt là bia rượu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vùng dưới đồi và tuyến yên.

Có thể bạn chưa từng nghe nhiều tác hại của rượu bia sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như phá hỏng nhiều hormone trong cơ thể đúng không nào?

tang-testosterone-tu-nhien-cho-nam-gioi

 

Trong một nghiên cứu cho thấy lượng testosterone có thể sẽ giảm xuống sau 30 phút uống rượu bia và nam giới khoẻ mạnh được cho uống một ly whiskey/ngày trong 30 ngày và lượng testosterone của họ được đem so sánh với những người nghiện rượu bia mãn tính.

Kết quả cho thấy lượng tăng testosterone tự nhiên sẽ bắt đầu giảm đi vào ngày thứ 3 và sẽ ở mức tương tự với những người nghiện rượu bia vào cuối tháng.

Tiếu thụ ít đường hơn trong bữa ăn

Các loại nước ngọt có ga, đường tổng hợp, đường công nghiệp và thực phẩm chứa nhiều đường là khắc tinh của tăng testosterone tự nhiên.

cach-tang-testosterone-tu-nhien-nhat-cho-nam-gioi

Sau những nghiên cứu đã tìm hiểu ra rằng rằng nếu lượng đường trong máu cao sẽ là ức chế sản sinh insulin giảm hoặc trục trặc thì lượng đường đi vào tế bào giảm và do đó nồng độ đường trong máu tăng. Và về sau theo thời gian có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường

Ngủ đủ giấc

Đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đó chính là giấc ngủ. Khi chìm vào 1 giấc ngủ ngon- ngủ sâu cơ thẻ nghỉ ngơi sau 1 phần cũng làm tăng lượng testosteroentự nhiên trong cơ thể.

Dành cho bạn lời khuyên rằng để tăng Testosterone tự nhiên và có 1 ngày là việc ít mệt mỏi thì  bạn nên ngủ đủ giấc mỗi đêm từ 7-10 tiếng 1 ngày. Nếu ngủ quá ít thì hậu quả là trong cơ thể sẽ giảm đi lượng testosterone tự nhiên và cụ thể là 15% so với trung bình.


Lưu ý rằng:

Lượng testosterone tự nhiên đạt đỉnh cao trong giai đoạn dậy thì và giảm dần sau đó. Hơn thế nữa vấn đề này không những chỉ bị giảm ở nam giới sau tuổi 30 tuổi mà hiện nay giới trẻ cũng gặp phải.

 Điều này đặt ra một câu hỏi đó là do nguyên nhân gì dẫn đến việc bạn trẻ lại gặp phải tình trạng này? Là do áp lực công việc, ngủ ko đủ giấc, tiệu thụ nhiều thức ăn nhanh, cộng thêm nạp nhiều chất cồn như bia rượu trong các cuộc xã giao. 

cach-tang-testosterone-tu-nhien-nhat-cho-nam-gioi


 

Lời Kết

Vậy cần làm thế nào để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sinh lý tốt? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy tham khảo bài viết trên của Wheytot và lựa chọn cho mình những thực phẩm tăng testosterone tự nhiên cho cơ thể nhé.

Hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ ở trên cùng với sự kiên trì tập luyện bạn sẽ có 1 cơ thể khỏe mạnh và lượng Testosterone ổn định để có 1 cơ thể khỏe mạnh cho học tập vui chơi và làm việc nhé.
 

 

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý