Testosterone có ảnh hưởng đến cơ bắp trong tập luyện

Ngày 26 Tháng 4, 2021  Gì chứ cái này thì Ad khá chắc chắc các ông đã biết sơ về nó có khi biết rõ hơn cả Ad. Nên trong bài viết này Ad chỉ để cập về vai trò của Testosterone trong việc phát triển cơ và xương.

Vai trò của Testosterone trong tập luyện và phát triển cơ bắp

Tăng cường Hoocmon Nam

Bạn có thể thấy không ít các sản phẩm bổ sung Testosterone trong các của hàng thực phẩm bổ sung dành cho Gymer. Vậy nó có tác dụng gì trong tập luyện, nó giúp gì cho cơ thể? Tại sao phải cần bổ sung thêm vào cơ thể khi chính cơ thể ta có thể tổng hợp được.


1. Giảm mỡ
 Testosterone có vài trò quan trọng trong việc chuyển hóa Isulin , glucose và chất béo.Lượng Testosterone trong cơ thể giảm đi thì việc chuyển hóa Isulin, GLucose và chất béo giảm, làm cho lượng mỡ tích lại trong có thể. Mỡ nhiều hơn cũng ảnh hưởng ngược lại việc sản sinh ra testosterone trong cơ thể nam giới và nguy cơ  tự chuyển hóa Testosterone qua estrogen horcmon có nhiều ở nữ giới. Việc này cũng cho thấy lượng estrogen có trong những người béo phì lại cao hơn mức bình thường và Testosterone lại thấp đi.

2. Hỗ trợ việc tái tạo và cải thiện xương khớp

 Bình thường nhiều người cho răng xương ở nữ lại yếu hơn ở nam và có nguy có bị loãng xương nhiều hơn ở nam giới. Cũng đúng vì ở nữ, lượng Testosterone thấp hơn, nhưng không hoàn toàn vì thực tế ở nam giới cũng có khả năng mắc bệnh loãng xương, và nguyên nhân chính đó là lượng Testosterone được tạo ra thấp.

Testosterone được chứng minh là có vai trọng không chỉ trong khả năng tình dục, cảm xúc mà còn khá quan trọng với sức khỏe của xương, Testosterone giúp tăng mật độ xương khiến cho xương chắc khỏe hơn.Đàn ông càng cao tuổi càng béo thì khả năng hấp của xương càng giảm cũng như lượng Testosterone tiết ra càng thấp hơn. nến bạn muốn xương bạn chắc khỏe khi về già thì bạn nên cải thiện lượng Testosterone ngay bây giời, nếu bạn cảm thấy thiếu(như thế nào là thiếu Testosterone tôi sẽ nói thêm ở bên dưới nhé). Thì bạn nên thực hiện các bước để cải thiện được Testosterone ngay bây giờ.

 3. Testosterone tăng độ dẽo dai cho cơ thể. 

Testosterone còn có khả năng giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi cũng như xây dựng cơ bắp. Testosterone làm tăng EPO (1 loại Thuốc kích thích tạo hồng cầu). Hồng cầu phát triển - Hồng cầu mang oxy. Nhiều hồng cầu hơn thì oxy được mang nhiều hơn đến các mô cơ theo các mạch máu - nuôi cơ tốt hơn giúp cơ thể khi hoạt động mạnh hoặc tập các bài tập nặng sẽ được lâu và nhiều hơn không bị đuối hoặc mau kiệt sức.

4. Tăng độ dẽo dai tập nhiều hơn - Testosterone giúp cơ bắp chắc khỏe hơn.

Testosterone là chất xúc tác làm tăng các tế bào tiền thân sợi cơ. khi được kích hoạt các tế bào này được tích hợp vào các sợi cơ đang có làm cho cơ to lên hoặc chúng có thể kết hợp lại với nhau để tạo nên 1 sợi cơ mới. 
Testosterone cũng có ảnh hưỡng không nhỏ đến việc hấp thụ Protein của cơ thể. 

Dấu hiệu nhận biết người bị thiếu Testosterone

Ở nam giới khá dể dàng nhận biết người bị thiếu Testosterone, ở nữ thì lại khác vì cơ bản lượng Testosterone trong nữ khá ít nên để ý kỹ mới có thể nhận ra.
Nhưng phần lớn đều có các dấu hiệu chung sau đây:

◾️ Rụng tóc
◾️ Khối lượng xương giảm
◾️ Giảm kích thước tinh hoàn
◾️ Giảm lượng tinh dịch
◾️ Giảm ham muốn
◾️ Tăng mỡ
◾️ Mất ngủ
◾️ Mệt mỏi kéo dài
◾️ Nóng trong người
◾️ Cảm xúc thất thường
◾️ Rối loạn cương dương

Tăng cường Hoocmon Nam  - Test X Applied Nutrition 120 Viên

Ngoài bổ sung đạm whey protein, pre-workout cho sung mãn trước buổi tập thì bạn cũng nên bổ xung thêm các sản phẩm  như Testosterone hoặc các vitamin thiết yếu để giảm tải cho cơ thể nhé!

Tin liên quan

© 2017 wheytot.com. All Rights Reserved.

 
 
 
 
Đang xử lý